Rực rỡ Festival Hoa Đà Lạt

Cứ hai năm một lần, đến hẹn lại lên, Đà Lạt lại ngập tràn trong muôn vàn sắc hoa và nhộn nhịp trong bước chân của những người lữ khách tại Festival Hoa Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt được chuẩn bị công phu từ những tiểu cảnh trưng bày bên Hồ Xuân Hương thơ mộng đến những tiết mục trình diễn trong đêm khai mạc hay lễ hội carnaval hoa vô cùng hoành tráng.

Festival Hoa Đà Lạt là thời điểm mà mọi sắc hoa  đều quy tụ và khoe sắc tại thành phố Đà Lạt. Ai đã từng đến Đà Lạt và tham gia festival hoa đều được thưởng thức mãn nhãn với bữa tiệc hoa đầy sinh động và khó quên. Lễ hội hoa thường được chia thành nhiều chương trình và phối cảnh.

 

Không gian hoa

Festival hoa Đà Lạt - Không gian hoa

Không gian hoa

Được bày trí quanh khu vực Hồ Xuân Hương và trên những tuyến đường lớn của thành phố Đà Lạt. Với các tiểu cảnh hoa được trang trí theo những chủ đề riêng nhưng vẫn đảm bảo được tính hài hòa về màu sắc, về phối cảnh. Đến Hồ Xuân Hương vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều tiểu cảnh hoa vô cùng đặc sắc từ vườn hoa tuylip với những chiếc cối xay gió của đất nước Hà Lan xinh đẹp đến những chú vịt Donald, chuột Mickey bước ra từ thế giới Walt Disney…

 

Trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh 

Festival hoa Đà Lạt - Triển lãm hoa Đà Lạt

Triển lãm hoa Đà Lạt

Chương trình thường được diễn ra tại vườn hoa thành phố Đà Lạt. Tại đây nhiều giống hoa và cây cảnh quý hiếm được trưng bày bởi các nghệ nhân là cá nhân hoặc các doanh nghiệp đem đến, đây là nơi mà các chuyên gia cây cảnh có thể chiêm ngưỡng và tham gia bình phẩm những tuyệt tác về hoa và cây cảnh.

 

Carnaval hoa

Festival hoa Đà Lạt - Carnival hoa Đà Lạt

Carnival hoa Đà Lạt

Với đoàn xe hoa diễu hành vô cùng hoành tráng. Là sự thể hiện những ý tưởng vô cùng độc đáo bằng hoa từ các nhà thiết kế. Cùng với đoàn xe diễu hành là những tiết mục nghệ thuật đường phố cùng những màn biểu diễn thời trang từ rau quả và hoa. Hội tụ trong carnaval hoa là những đoàn diễu hành mang nhiều nét riêng từ ấn tượng đến cổ tích, từ phá cách đến đơn giản nhưng tất cả đều là sự kết hợp vô cùng hài hòa và hoàn hảo từ các sắc hoa, các loài hoa. Đặc biệt đến với đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt, du khách sẽ được chứng kiến những tiết mục nghệ thuật vô cùng độc đáo cùng carnaval hoa được xây dựng theo một kịch bản với nội dung xuyên suốt vô cùng ấn tượng.

 

Hội thảo khoa học về hoa

Festival hoa Đà Lạt - Hội thảo khoa học về hoa

Hội thảo khoa học về hoa

Đây là nơi mà các chuyên gia đầu ngành chia sẻ những đặc tính, nét riêng biệt cũng như kỹ thuật chăm sóc đối với từng loài hoa. Nếu bạn có niềm đam mê với hoa, đây sẽ là nơi lý tưởng cho bạn học hỏi những kinh nghiệm trồng hoa cũng như được giải quyết những thắc mắc của mình về hoa.

 

Phiên chợ hoa

Festival hoa Đà Lạt - Chợ hoa tại Festival hoa Đà Lạt

Chợ hoa tại Festival hoa Đà Lạt

Với rất nhiều giống hoa và cây trồng, đa dạng về chủng loại và rực rỡ về màu sắc. Tại đây du khách có thể lựa chọn cho mình những chậu hoa ưng ý và thể hiện tài chăm sóc hoa của mình. Tất cả những loài hoa được hội tụ về đây và bạn sẽ bị choáng ngợp trong chợ hoa này khi ngắm nhìn muôn vàn loài hoa khoe nở.

Ngoài ra, tại Festival Hoa Đà Lạt này, bạn còn có thể thưởng thức những đặc sản nơi đây tại phố rượu vang và cà phê Lâm Đồng. Hay thưởng thức nghệ thuật thư pháp, chạm khắc, nhiếp ảnh với chủ đề về hoa tại “không gian nghệ thuật hoa” được tổ chức tại công viên Xuân Hương Đà Lạt.

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet