Hồ Xuân Hương Đà Lạt – Viên ngọc bích giữa lòng thành phố

Hồ Xuân Hương Đà Lạt là hồ đẹp nhất nằm ở trung tâm thành phố. Người ta ví Hồ Xuân Hương như trái tim của thành phố Đà Lạt. Hồ có hình mảnh trăng lưỡi liềm. Đây là nơi thơ mộng, cuốn hút khách nhàn du. Đây cũng là nơi hò hẹn của những đôi bạn tâm tình.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Mặt hồ phẳng lặng như tấm kính pha lê, soi bóng những hàng thông reo hát suốt ngày đêm. Những con đường quanh hồ rợp bóng cây tùng, tạo thêm vẻ thơ mộng cho hồ.

Khởi nguồn là thung lũng có dòng Cam Ly chảy qua, người ta đã ngăn suối thành hồ, thời gian trôi đi với nhiều kiến tạo và xây dựng thêm, Hồ Xuân Hương trở nên yêu kiều hơn, tăng thêm sự sống động và hài hòa về cảnh quan, cũng như sự tươi mát cho không gian nơi thành phố ngàn thông này.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Không chỉ là một điểm tham quan, Hồ Xuân Hương Đà Lạt còn là biểu tượng của thành phố bao nhiêu năm. Với vị trí ngay trung tâm thành phố, thuận tiện để du khách dạo bộ, ngoạn cảnh và tận hưởng không khí đặc trưng thuần khiết của phố núi, Hồ Xuân Hương như một dấu mốc quan trọng có trong tất cả các tour du lịch Đà Lạt của du khách khắp nơi dù hành trình đến với thành phố này là ngắn hay dài.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Có nhiều giả thiết xoay quanh cái tên Hồ Xuân Hương lãng mạn. Nhưng với nhiều người, việc giải thích hhợp lý về cái tên này dường như không quan trọng. Điều khiến người ta lưu ý là quang cảnh nơi đây quá lãng mạn và tuyệt vời.

Với diện tích khoảng 25ha và chu vi chừng 5km, Hồ Xuân Hương Đà Lạt có hình dạng như một vầng trăng lưỡi liềm kéo dài khoảng 7km, soi đường để du khách dễ dàng ghé đến những điểm tham quan tiêu biểu khác nằm dọc theo chiều dài của nó như Vườn Hoa Thành Phố, Công viên YersinĐồi Cù.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ Xuân Hương được ví như trái tim của thành phố. Đã làm rung động biết bao tâm hồn lãng du mỗi khi có dịp ghé đến. Nơi đây còn có Thủy Tạ nhỏ nhắn, nằm soi bóng trên mặt hồ bình lặng suốt ngày đêm.

Du khách dạo phố hay quanh bờ hồ thường ghé vào Thủy Tạ  để hứng gió. Hay đơn giản chỉ thưởng thức một chút trà hay cà phên nóng ấm. Quý khách sẽ cảm nhận những điều thi vị và thanh đạm của một thành phố tựa vùng trời Âu xa xôi.

Nơi đây sở hữu cảnh đẹp tuyệt vời khi hàng hôn buông xuống lần bình minh sớm mai. Không những thế, nơi đây còn có bầu không khí trong lành cho mọi người trốn thư thái. Hãy cùng Focus Asia Travel tới vườn hoa ngay thôi nào