Kem bơ Đà Lạt – Chưa thử coi như chưa đến Đà Lạt

Ai đã từng đặt chân đến thành phố sương mù có lẽ đều đã thưởng thức qua món kem bơ Đà Lạt thần thánh. Chẳng biết vì nó ngon hay vì hợp với cái thời tiết lạnh lạnh mà lại được nhiều người say mê đến thế. Vậy để biết tại sao Kem bơ lại được lòng đến vậy, hãy cùng FocusAsia Travel khám phá thêm về món ngon Đà Lạt này nhé!

Kem bơ Đà Lạt – thức quà vùng Cao nguyên

Kem bơ từ lâu đã nổi tiếng là món ăn được mệnh danh chưa ăn chưa đến Đà Lạt. Vị ngậy của bơ hòa với vị ngọt, thơm lừng của dừa, sầu riêng từ lâu đã khiến nhiều người say mê đến “quên lối về”.
Nhiều du khách vì muốn thưởng mà phải cất công ngồi xe khách suốt đêm, vượt hàng trăm km để đến xứ sở sương mù. Và ngay giữa lòng Đà Lạt, bạn có thể được thưởng thức được món ăn “thần thánh” này.

 

kem-bo-da-lat-mon-an-than-thanh

Hấp dẫn ly kem bơ Đà Lạt!

Nguồn gốc Kem bơ Đà Lạt

Bơ là một loài cây có nguồn từ Mexico và Trung Mỹ. Sau đó đã theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam khoảng đầu thế kỷ 20. Hiện nay loài cây này được trồng phổ biến nhất ở các tỉnh Tây Nguyên trong đó có Lâm Đồng với khí hậu ôn hòa mát mẻ. 

bo-duoc-trong-o-lam-dong

Cây bơ được trồng trên đất Lâm Đồng

Loại trái cây này rất bổ dưỡng với những công dụng tuyệt vời. Bơ tốt cho mắt, phòng tránh bệnh tim, cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó bơ còn có khả năng làm đẹp cho mái tóc cũng như làn da.

Từ lâu bơ đã được xem là loại trái cây hảo hạng dẻo và thơm. Được dùng để chế biến trong nhiều món ngon khác nhau. Nhưng để làm tăng thêm giá trị của trái bơ, kem bơ Đà Lạt bắt đầu ra đời và tạo nên một cơn sốt chưa bao giờ ngừng hot.

Bơ được xem là trái cây hảo hạng!

Lý do nên thử ăn Kem bơ khi ghé thăm Đà Lạt

Kem bơ vốn nổi tiếng, ai đến đây hầu như không muốn bỏ lỡ món ngon này, và đặc biệt chỉ ăn ở Đà Lạt mới thấy ngon. Ngon hơn hẳn khi ăn ở các nơi khác, không hiểu là do bơ ở miền này có vị ngon vượt trội hơn?. Hay là không khí lành lạnh làm mình ăn kem nó mới đã.

kem-bo-dat-lat-mon-an-khong-the-bo-lo

Không khí se lạnh mà được thưởng thức ngay một ly kem bơ thì thật tuyệt vời!

Cách ăn kem bơ đúng chuẩn: Khi ăn, bạn phải trộn thật kỹ để kem và bơ, sầu riêng hòa lẫn vào nhau tạo nên hương vị lạ lẫm thơm tho.

Vị béo của nước cốt dừa tăng thêm vị béo cho bơ và hương thơm. Vị bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm khách phải thèm thuồng, khó thể nào quên khi rời xa.

Điểm danh quán Kem bơ ngon nhất Đà Lạt

Kem bơ thì ở đâu cũng có nhưng không hiểu là bơ ở đây ngon, người chế biến ở đây tinh tế hay vì nó hợp với cái thời tiết của Đà Lạt. Chỉ khi đến với Đà Lạt bạn mới thực sự thưởng thức được một ly kem bơ ngon đúng vị và trên cả tuyệt vời đến như vậy.

Dưới đây là quán Kem bơ ngon nhất Đà Lạt bạn nên thử khi ghé thăm thành phố ngàn hoa này nhé!

Xem thêm: Combo Đà Lạt 2 ngày 1 đêm : Đà Lạt Wonder Resort 4* siêu hot + Xe giường nằm

Quán kem bơ Đà Lạt Thanh Thảo

Kem bơ Thanh Thảo được nhiều thực khách đánh giá là quán kem ngon và chất lượng nhất. Những quả bơ sáp được chọn lựa kỹ lưỡng, chín đều và không bị dập do đó khi xay sẽ cho vị béo ngậy thơm ngon. Khác với những nơi bán khác bơ sẽ bị chín ép hoặc xay bơ chưa chín lắm do vậy mà khi ăn sẽ có vị hậu chát.

kem-bo-thanh-thao

Kem bơ Thanh Thảo nức tiếng gần xa!

Địa chỉ: Số 76 Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Tp. Đà Lạt

Giá bán: 15.000đ – 30.000đ

Kem bơ – chè Nari

Nằm sát bên quán Thanh Thảo, kem bơ Nari cũng ngon và nổi tiếng không kém. Bơ vừa dẻo vừa thơm hòa quyện với viên kem dừa beo béo ngọt thanh khiến nhiều thực khách say mê quên lối về.

kem-bo-nari

Ngoài kem bơ chúng ta có thể thử thêm nhiều món ăn vặt nơi đây!

Địa chỉ: 74C Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Tp. Đà Lạt

Giá bán: 15.000đ – 30.000đ

Quán kem bơ Phụng Đà Lạt

Kem bơ ở quán Phụng đã có mặt từ lâu, tuổi đời lên đến tận 30 năm và đã từng được lên báo của nước Nhật. Trước đây quán kem này có chi nhánh đầu tiên tại tầng 2 của chợ lầu Đà Lạt, sau này mở thêm chi nhánh 2 ở cuối đường Nguyễn Văn Trỗi.

kem-bo-phung

Kem bơ Phụng nổi tiếng có từ lâu đời!

Địa chỉ: 97A Nguyễn Văn Trỗi, phường 2, Tp. Đà Lạt

Giá bán: 15.000đ – 50.000đ

Kem bơ cô Huyền 42 năm ở chợ Đà Lạt

Nằm ở trung tâm thành phố nên chợ Đà Lạt là nơi diễn ra mọi hoạt động trao đổi buôn bán của bà con tiểu thương. Trước đây khi quá trình đô thị hóa chưa diễn ra mạnh mẽ, hàng quán ít ỏi thì chợ Đà Lạt luôn là điểm đến hàng đầu của những thực khách sành ăn.

kem-bo-da-lat-co-huyen

Kem do tự tay cô làm từ sữa và dừa!

Cô Huyền thường rất khéo trong khâu chọn bơ, những trái bơ sáp chín đều sánh mịn được chọn lọc kỹ lưỡng. Kem cũng do cô tự tay làm từ sữa, dừa. Ngoài kem bơ quán cô Huyền còn nổi tiếng với các món chè nóng Huế như chè đậu ván, chè khoai môn, bánh trôi nước, chè đậu đen,…

Địa chỉ: chợ Đà Lạt – Lâm Đồng

Xem thêm: Top 11 món ăn vặt Đà Lạt ngon nức tiếng

 

Bơ nguyên chất béo ngậy, viên kem dừa tan chảy là những gì mà du khách có thể cảm nhận được khi thưởng thức món Kem bơ Đà Lạt nổi tiếng trứ danh. Giữa tiết trời lạnh buốt, bạn hãy cầm ly kem bơ mà múc từng muỗng ăn ngon lành. Chắc chắn sau đó bạn sẽ run lên bần bật vì lạnh đấy nhé. Cảm giác thật là phê!

Còn chần chờ gì mà không lập team kéo hội bạn vi vu đến Đà Lạt để trải nghiệm món ăn ngon quên lối về này thôi nào!