Núi Bà Nà

Khu du lịch Núi Bà Nà – Núi Chúa thuộc địa phận huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố khoảng 30km về phía tây. Núi Bà Nà nằm ở độ cao 1.487m so với mặt biển. Do vậy, khí hậu quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình vào mùa hè khoảng 18ºC.

Khu du lịch Núi Bà Nà – Núi Chúa là khu du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng lý tưởng ở miền Trung. Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng cáp treo đạt 4 kỷ lục thế giới. Không chỉ vậy còn tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên mây khói khi đi trên cáp treo.

Núi Bà Nà

Khi đi cáp treo, khách du lịch sẽ có dịp khám phá toàn cảnh núi Bà Nà từ trên cao và ngắm hình ảnh trên các cabin. Mỗi hình ảnh mang một đặc điểm riêng của Bà Nà. Đến với núi Bà Nà, khách du lịch sẽ cảm nhận được cảm giác như đi lạc trong mây.

Vào những ngày trời quang mây tạnh, du khách có thể thu gọn trong tầm mắt cả một vùng không gian rộng lớn như thành phố Đà Nẵng, vịnh Đà Nẵng (nhân dân địa phương vẫn quen gọi là Vũng Thùng) với đường viền hình vòng cung từ chân đèo Hải Vân đến bán đảo Sơn Trà, bãi biển Mỹ Khê, non nước Ngũ Hành Sơn, sông Thu Bồn uốn quanh những cánh đồng trù phú, Cù Lao Chàm giữa nhấp nhô sóng biếc… Thiên nhiên như một bức tranh thủy mặc kỳ thú.

Núi Bà Nà

Năm 2004, một bản sao của chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn được xây dựng ở đây. Trên núi cao, chùa Linh Ứng linh thiêng với những nét kiến trúc tinh tế làm cho không khí thiền môn thêm thanh tịnh. Lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh tao. Cảm giác mệt mỏi dường như tan biến.

Du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. Tượng Phật cao 27m uy nghi giữa bốn bề lồng lộng mây trời, gió núi. Bên cạnh chùa Linh Ứng là những hầm rượu của người Pháp vẫn còn đó. Nay hầm được sử dụng để chưng cất rượu. Hàm luôn mở cửa cho du khách vào tham quan, nhấm nháp một chút men cay.

Núi Bà Nà

Đến núi Bà Nà, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng hệ thống cáp treo Bà Nà với 4 kỷ lục thế giới. Nếu tìm hiểu kỹ về quá trình xây dựng hệ thống cáp treo này, nhiều người phải thán phục.

Họ còn phong thêm cho cáp treo này 2 kỷ lục nữa. Thứ nhất, không cần sử dụng đến trực thăng và hệ cần cầu chuyên dụng. Thứ hai, không phá rừng để đưa thiết bị, công cụ thi công, vật tư, vật liệu và những đồ dùng cần thiết khác.

Núi Bà Nà

Trên đây là đôi nét về điểm đến tiềm năng – Ba Na Hills. Đây cũng là điểm đến đầy tự hào của người dân Việt Nam nói chung và người dân Đà Nẵng nói riêng. Nếu có dịp ghé thăm Đà Nẵng thì nhất định bạn hãy tới thăm vùng trời Tây ngay tại Việt Nam này nhé.