Núi Ngũ Hành Sơn – Hòn non bộ giữa thành phố Đà Nẵng

Núi Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước là địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Hơn 200 năm trước vua Minh Mạng đã đến và đặt tên cho năm ngọn núi các tên theo thuyết Ngũ Hành của người Trung Hoa. Gồm Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn, Thổ Sơn.

Nơi đây còn có sức hút rất lớn đối với khách hành hương, tôn giáo, tín ngưỡng. Đặc biệt, ở đây có Lễ hội “Quán Thế Âm” tổ chức vào ngày 19/2 âm lịch hàng năm. Lễ hội thu hút đông đảo thiện nam tín nữ và du khách gần xa về trẩy hội. Và tạo nên cảnh sinh hoạt đậm đà màu sắc cổ truyền quê hương.

Núi Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn – địa danh du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Đà Nẵng. Nó được ví như hòn non bộ giữa thành phố Đà Nẵng. Núi có không gian huyền ảo, thơ mộng. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chùa chiền và hang động nơi đây. Cùng cây cỏ và tiếng chuông chùa. Không chỉ thế, được nghe sóng vỗ và những dằng dặc nghìn trùng…

Núi Ngũ Hành Sơn

Cách không xa trung tâm thành phố, núi Ngũ Hành Sơn từ lâu đã thật sự là một cõi thiên thai dành cho du khách. Có rất nhiều truyền kỳ về ngọn núi này. Nhưng nổi bật nhất là câu chuyện người ngư dân già được giao nhiệm vụ trong nom quả trứng rồng của Long Quân. Khi trứng nở, các mảnh vỡ của chúng tạo nên 5 ngọn núi với các phiến đá cẩm thạch nhiều màu sắc.

Núi Ngũ Hành Sơn

Núi Ngũ Hành Sơn

Nơi đây có điều thú vị mà các điểm du lịch khác khó có thể có được. Du khách trải nghiệm những giờ leo trèo, lên xuống hàng trăm bậc cấp để thăm thú các hang động và chùa chiền.

Sau đó chỉ cần bước ra mấy trăm mét là đến bãi biển non nước cát trắng mịn, nước trong xanh. Với những đợt sóng êm như mời gọi chào đón đến với làn nước mặn. Du khách có thể thư giãn gân cốt, đồng thời ngắm nhìn cảnh núi non, trời biển bao la.

Núi Ngũ Hành Sơn

 

Trên đây là một vài thông tin về núi Ngũ Hành Sơn. Nếu có dịp đến với mản đất đáng sống này, hãy một lần thăm quan địa điểm này nhé.