Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Điểm đến tham quan Đà Nẵng trên con đường du lịch trải dài nối liền các tỉnh miền Trung. Tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà nổi tiếng xinh đẹp, nổi bật lên bức tượng Quan Thế Âm, Linh Ứng Bà Nà nằm trên chót vót núi cao của địa danh nghỉ mát “Đà Lạt của miền Trung” và Linh ứng Bãi Bụt, Sơn Trà, nằm lưng chừng núi – bán đảo Sơn Trà.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt tại Đà nẵng

Đà Nẵng có ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng. Trong đó, chùa Linh Ứng Bãi Bụt là ngôi chùa lớn nhất, mới nhất và đẹp nhất. Ngôi chùa này có tượng Quan Thế Âm được xem là lớn nhất của Đông Nam Á. Tượng Phật bà cao 67m, sừng sững trên một tòa sen đường kính 35m.

Quan Thế Âm đang trong thế đứng trên đài sen, tựa lưng vào núi Sơn Trà, mắt nhìn ra nhân gian và biển cả, tay cầm bình cam lộ, tay kia bắt ấn như dõi theo phù hộ cho những con người xứ biển hiền lành. Những ngư dân lênh đênh trên biển mỗi khi nhìn vào đất liền, thấy Phật Bà thì lòng cũng vững chãi hơn trên từng đợt sóng dâng cao.

Điểm nổi bật tại chùa Linh Ứng – Bãi Bụt

Tượng Phật này không chỉ to lớn mà còn chứa một điều rất đặc biệt. Chính là ở phía trong lòng tượng có 17 tầng. Mỗi tầng có tổng cộng 21 bức tượng Phật. Những bức tượng nào có hình dáng, vẻ mặt, tư thế khác nhau. Và được gọi là “Phật trung hữu Phật”. Điều thú vị nhất là du khách có thể di chuyển lên 17 tầng tháp này. Sau đó ngắm nhìn cảnh đẹp từ những tầng cao của bức tượng.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Ngoài ra, du khách đến vãng cảnh sẽ được diện kiến 18 vị La Hán đang tọa trong sân chùa. Mỗi một vị là hiện thân của các “hỉ, nộ, ái, ố” của con người. Điều này làm cho khung cảnh trở nên sinh động vô cùng.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

Ngày ngày, chùa Linh Ứng Bãi Bụt đón rất nhiều du khách, phật tử từ khắp nơi đến thăm. Từ nơi đây, bạn có thể thấy được vịnh Đà Nẵng với nước xanh như ngọc. Bên phải là một phần của bán đảo Sơn Trà với đường biển viền quanh.

Điểm đến hấp dẫn - Chùa Linh Ứng

Xa xa là thắng cảnh Ngũ Hành Sơn nổi tiếng cùng Cù Lao Chàm, Nam Thiên Đệ Nhất Hùng quan Hải Vân như đang trôi bồng bềnh trong những áng mây cuối trời. Hơn thế nữa, giá trị tâm linh mà nơi đây mang đến thật không phải cảnh đẹp nào cũng mang lại được. 

Focus Asia Travel vừa giới thiệu qua đôi nét về ngôi chùa linh thiêng này. Nếu có cơ hội du lịch Đà Nẵng đừng quên địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ lỡ này nhé.