Khám phá vẻ đẹp tâm linh đền Hùng vào ban đêm

Hành trình về đất tổ

Bắt đầu từ 12/4 (tức 1/3 âm lịch), tour caravan đêm Đền Hùng “Trở về cội nguồn – Linh thiêng Đất Tổ” chính thức được khởi động. Đoàn 15 xe, khoảng 90 người gồm đại diện các công ty lữ hành và du khách tham gia trải nghiệm đầu tiên, tham quan, chiêm bái các địa điểm mang đậm giá trị lịch sử văn hoá của miền Đất Tổ, với điểm nhấn của hành trình là chiêm bái Đền Hùng vào buổi đêm.

Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm theo lộ trình Đền Lăng Sương – đồi chè Mỹ Thuận – Đền Hùng – Đền Tam Giang – Ngã ba Bạch Hạc. Đúng như tên gọi, du khách được “trở về cội nguồn” khi chiêm bái đền Lăng Sương – nơi duy nhất hiện đang thờ cả gia đình Tản Viên Sơn Thánh, du thuyền trên ngã ba Bạch Hạc có dòng nước thiêng theo tương truyền là nơi Lạc Long Quân và Âu Cơ chia mỗi người 50 người con lên non, 50 người con xuống biển, lên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh trong đêm xuân linh thiêng, dâng nhang lên tiên tổ…

Tour du lịch lữ hành tâm linh mới lạ

Đây là sản phẩm tour được phát triển bởi Hội Lữ hành Hà Nội, Câu lạc bộ Du lịch Bền vững VGREEN, Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ (VHTTDL). Hiện có hơn 48 công ty, doanh nghiệp lữ hành trên cả nước cung cấp tour. Giá tour cho khách tự lái xe riêng (tự lo xăng xe và chi phí vận chuyển) là 1.500.000 đồng. Giá cho khách đi xe chung 16 chỗ là 1.750.000 đồng. Các chuyến đi sẽ khởi hành vào tối mùng 1 và 14 âm lịch hàng tháng, riêng tháng 3 âm lịch bổ sung thêm tối mùng 8, phục vụ du khách về giỗ Tổ. Để đảm bảo an toàn khi di chuyển, mọi xe đều được kiểm tra về kỹ thuật và trang bị bộ đàm liên lạc.

Ông Phùng Quang Thắng, Chủ tịch Hội lữ hành Hà Nội, Chủ tịch CLB Du lịch bền vững VGREEN chia sẻ: “Tháng 3 âm lịch là thời gian mọi người dân Việt Nam hướng về miền Đất Tổ cho nên chúng tôi xây dựng ra chương trình du lịch kết nối Đền Hùng và các điểm du lịch đặc sắc về văn hoá lịch sử khác của tỉnh Phú Thọ. Chúng tôi muốn lan tỏa giá trị của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương tới tất cả du khách”.

Du khách trải nghiệm tour có phản hồi tích cực. “Tour đêm Đền Hùng là một loại tour rất mới. Đi đêm đem lại cảm giác huyền ảo và tâm linh rất thú vị. Ngoài ra, trời đêm cũng mát hơn ban ngày. Tôi nghĩ tour này sẽ phát triển”, anh Vũ Tuấn Đạt, 41 tuổi, chia sẻ.