Viếng thăm Chùa Răng Phật – Điểm đến ấn tượng của Singapore

Được xây dựng vào năm 2005 và khánh thành vào năm 2007, chùa Răng Phật là điểm tham quan nổi tiếng và thu hút rất nhiều du khách ghé thăm khi du lịch Singapore.

Ngôi chùa là nơi thờ phụng linh thiêng nên người dân địa phương lẫn khách du lịch ghé thăm đông đúc. Đặc biệt, chùa Răng Phật ở Singapore còn được gọi là chùa Xá Lợi vì có lưu giữ Xá Lợi Răng Phật lấy từ bảo tháp đổ nát ở ngọn đồi Bagan, Myanmar.

Tour Singapore Giá Rẻ

Du khách FocusAsiaTravel chụp ảnh tại Chùa Răng Phật

Giới thiệu tổng quan về Chùa Răng Phật

Phật Nha Tự hay chùa Răng Phật là một công trình Chùa và Bảo tàng nghệ thuật Phật giáo, tọa lạc lại khu phố Tàu – Chinatown ở Singapore.

Khu phố người Hoa đã được chọn làm nơi để xây dựng ngôi chùa vì vị trụ trì cho rằng ngôi chùa sẽ mang lại sức sống và nâng tầm văn hóa của khu vực này. Dự án cũng được hỗ trợ bởi bộ du lịch Singapore.

Chùa Răng Phật được khánh thành vào 2007 với tổng chi phí lên đến 62 triệu đô-la Singapore.

Tour Singapore khởi hành từ Hà Nội

Chùa Răng Phật

Nguồn gốc tên gọi Phật Nha tự

Năm 1980, trong quá trình khôi phục lại một bảo tháp bị đổ và tượng Phật, hòa thượng Cakkapala và các môn đồ của mình đã tìm thấy một chiếc răng, được cho là răng Phật trong bảo tháp bằng vàng ròng tại ngọn đồi Bagan. Chiếc răng này đã tham gia hai cuộc triển lãm và thu hút rất nhiều khách tham quan.

Sau đó một công trình Chùa và Bảo tàng nghệ thuật Phật giáo đã được xây dựng để lưu giữ chiếc răng Phật và đón khách hành hương.

Tour Hồ Chí Minh - Singapore 4 ngày 3 đêm

Chùa Răng Phật

Đã có một cuộc tranh cãi xảy ra liên quan đến tính xác thực của chiếc răng Phật. Tuy nhiên vị chủ trì Phật Nha Tự có niềm tin mạnh mẽ rằng đây thật sự là răng Phật, và nhận được sự đồng tình của rất nhiều tín đồ và các nhà bảo trợ.

Hàng năm chùa Răng Phật thu hút một lượng lớn phật tử đến hành hương cũng như các du khách đến tham quan.

Kiến trúc độc đáo của chùa Răng Phật

Ngôi chùa được thiết kế theo phong cách Mandala (một biều đồ trong Phật học đại diện cho thế vũ trụ) kết hợp với kiến trúc đời Đường, Trung Quốc.

Chùa Răng Phật

Chùa Răng Phật được thiết kế theo phong cách Mandala

Chùa có 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Từ ngoài nhìn vào công trình Phật giáo này trông rất ấn tượng bởi vẻ nguy nga tráng lệ và màu sắc nổi bật, vừa có nét cổ điển lại mang tính hiện đại.

Để tham quan hết các tầng của chùa Răng Phật, du khách có thể sử dụng thang bộ hoặc thang máy, đặc biệt hệ thống ghế điện sẽ giúp những người khuyết tật thuận tiện di chuyển lên các tầng trên.

Chùa Răng Phật ở Singapore có gì để tham quan?

Nằm ngay khu phố Tàu ở đảo quốc Sư tử, chùa Răng Phật có kiến trúc vô cùng hoành tráng và xây theo lối kiến trúc Trung Hoa truyền thống.

Tổng thể ngôi chùa có 5 tầng nổi và 1 tầng hầm, được xem là bảo tàng nghệ thuật Phật giáo lớn nhất tại Singapore. Nhìn từ phía bên ngoài, chùa Răng PhậtSingapore gây ấn tượng mạnh nhờ màu sắc nổi bật và sự tráng lệ.

Chùa Răng Phật

Chùa răng phật, Singapore

Bước vào bên trong cửa chùa, du khách sẽ bắt gặp sảnh thờ rộng với 3 bức tượng Phật lớn thờ ngay chính điện. Các bức tường xung quanh có trang trí hàng trăm bức tượng Phật nhỏ hơn xếp cạnh nhau. Màu chủ đạo là vàng và đỏ cùng không gian rộng lớn của căn phòng tạo nên cảm giác uy nghiêm, linh thiêng.

Từ tầng 1 lên tầng 2 có một gác lửng, nơi đặt sảnh Phật Pháp – là bảo tàng về các vị cao tăng cùng sảnh Bồ tát Địa tạng. Du khách sẽ thấy được một pho tượng Quan Âm Bồ tát hiền hậu cùng nhiều bức tượng sáp các nhà sư nổi tiếng ở Singapore và nhiều nước khác trên thế giới.

chùa răng phật có gì

Bên trong chùa Răng Phật

Tầng 2 là nơi trưng bày thư pháp, tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc cùng nhiều tài liệu Phật giáo như bộ kinh Đại Bát Nhã Ba La Mật Đa. Ngoài ra còn có những hình ảnh, tư liệu về quá trình xây dựng chùa Răng Phật ở Singapore.

Bước lên tầng 3, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những tài liệu, hiện vật về toàn bộ 3 nhánh đạo Nhật và những sự kiện liên quan đến cuộc đời đức Phật trong Bảo tàng văn hóa Phật giáo. Ngoài ra, còn lưu giữ các xá lợi của những vị cao tăng xuất chúng từ nhiều quốc gia trên thế giới để mọi người có thể chiêm bái.

Tầng 4 là nơi lưu giữ xá lợi Răng Phật, chính là nguồn gốc cái tên chùa Răng Phật ở Singapore. Đây là một căn phòng yên bình và tĩnh lặng. Rất nhiều tín đồ Phật giáo đến đây để vái lạy xá lợi linh thiêng này. Hai lần mỗi ngày, bức rèm che xá lợi sẽ được kéo lên để các nhà sư thực hiện nghi lễ cầu nguyện.

Tầng 5 – tầng cao nhất của chùa Răng Phật là một khu vườn yên tĩnh với nhiều cây xanh và hoa phong lan, loài hoa biểu tượng của đất nước Singapore. Tại đây có một tháp nhỏ treo cối kính. Du khách có thể xoay nhẹ cối kính 1 vòng để lắng nghe tiếng vang thanh tịnh khắp không gian.

Bên trong chùa Răng Phật

Ngoài ra, chùa Răng Phật ở Singapore có thang bộ và cả thang máy để du khách sử dụng, đi tham quan hết tất cả các tầng. Chùa cũng có lối đi thuận tiện cho những người khuyết tật đến cầu an.

Không chỉ biết thêm nhiều thông tin thú vị về Phật giáo mà du khách còn chiêm nghiệm được nhiều ý nghĩa sâu xa về trong các giáo lý từ đạo Phật. Không gian thanh tịnh sẽ giúp tâm hồn mỗi người trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn.

Cùng tới viếng thăm chùa Răng Phật trong các chương trình tour Singapore hấp dẫn của Focus Asia Travel tại: https://bom.to/ZC8ee

Trung Sơn
Focus Asia Travel