Chùa ở Nha Trang – Lộc Nha Trang đi cùng vẻ đẹp năm tháng!!!

Nha Trang không chỉ có bãi biển dài thơ mộng và những món ngon đặc trưng của xứ trầm hương mà còn có những ngôi chùa chứa đựng bên trong vẻ đẹp tĩnh mịch, trầm mặc và những câu chuyện rất riêng. Sau đây hãy cùng với FocusAsia đi tìm những vẻ đẹp ẩn dấu trong sự cổ kính của những ngôi chùa ở Nha Trang nhé.

Chùa Phật Trắng – Chùa ở Nha Trang giữa lòng thành phố

  • Địa chỉ: số 20 đường 23/10, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang.

Tọa lạc trên núi Trại Thủy cách ga Nha Trang về hướng Bắc khoảng 1km. Người dân nơi đây quen gọi đó là chùa Phật Trắng (trước chùa có tên Đằng Long Tự) bởi chùa có một tượng phật đặt ngay trên đỉnh núi được sơn trắng toát. Tượng phật cao đến 24m và có đường kính đài sen rộng 10m. Chùa Phật Trắng nổi tiếng là linh thiêng, cầu được ước thấy và là một trong những chùa lớn ở Nha Trang.

chùa đẹp tại nha trang

Từ đây tâm vừa an, lòng vừa nhẹ và lại thoải mái tâm trí để ngắm cảnh thành phố Nha Trang từ trên cao. Tượng phật tổ cũng được tạo tác rất đặc biệt với hình 7 vị Thánh tử đạo xung quanh chân tượng và cặp rồng trên những bậc thang lên tượng Phật tổ. Trước Phật đài có cặp rồng dài hơn 7m. Đây là một trong những chùa ở Nha Trang lớn nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Chùa Hải Đức – Chùa ở Nha Trang nhất định phải ghé

Chùa Hải Đức – chùa đẹp ở Nha Trang tọa lạc trên đường Hải Đức, phường Phượng Sơn, nằm phía Tây thành phố Nha Trang. Con đường đến chùa siêu đẹp, vừa thơ mộng lại một chút bí ẩn, đúng cảm giác đang tiến gần đến chốn tâm linh. Đi hết một con dốc dài sẽ có một con đường phía trái bằng phẳng, đưa bạn đến chùa Hải Đức với nhiều cây xanh đối diện một vách đá.

Chùa này là một ngôi chùa cổ được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Chùa Hải Đức cùng 3 ngôi chùa Long Sơn, Bửu Phong và Lôi Am là 3 ngôi chùa quan trọng nhất trong cụm đồi Trại Thủy. Chùa được thiền sư Viên Giác xây dựng năm 1983 và có tên ban đầu là Duyên Sanh Tự, đến năm 1991 mới đổi thành Hải Đức Tự. Nơi đây nổi tiếng với vẻ đẹp thoát tục và thanh tịnh, đây còn là Phật Học Viện lớn nhất của miền Trung.

Chùa Linh Phong – Chùa ở Nha Trang đẹp

các chùa nha trang

Chùa Linh Phong tọa lạc trên núi Trại Thủy, được bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên đặc sắc đầy vẻ tôn nghiêm và thanh tịnh. Quanh năm, ngôi chùa Linh Phong thu hút nhiều du khách thập phương ghé thăm để chiêm bái thưởng ngoạn, góp phần rất lớn trong công cuộc chấn hưng Phật giáo, cũng như phát triển du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Ngôi chùa này còn được gọi là chùa Bửu Phong có chánh điện mới được cải tạo với chiều ngang 24m và chiều sâu 17m. Mái lợp ngói được thiết kế theo khuôn mẫu rất riêng. Nét độc đáo của địa điểm du lịch Nha Trang này chính là phần ngói lợp mặt trước do chính tay sư trụ trì tạo rồi tự đúc. Ngoài ra, mái chùa có rồng đội pháp luân, uyển chuyển rất sống động. Phía trước thềm hiên là các trụ lớn đều được chạm nổi rồng quyện cùng mây.

Chùa ở Nha Trang – Chùa Long Sơn

Đảo khắm Nha Trang rồi, thế nào người lữ hành cũng dừng bước đến chùa Long Sơn – ngôi chùa lớn nhất Nha Trang nghi ngút khói hương với hàng trăm người lễ Phật ra vào. Long Sơn yên tĩnh như chiếc nôi ru tâm hồn đến cảnh cửa an nhiên. Long Sơn lặng thinh lắng nghe nỗi lòng, sự giải bày và ước mơ của biết bao Phật tử thập phương. Long Sơn đẹp dịu dàng bởi sự chay tịnh và linh thiêng.

Đến Long Sơn bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Nha Trang như trải rộng ra biển từ tầm cao. Đến ngôi chùa đẹp ở Nha Trang này để thả tâm hồn phiêu bồng trên dòng suối thanh bình. Đến Long Sơn để thưởng thức cả nền ẩm thực chay độc đáo và để thưởng ngoạn cảnh chùa hiếm thấy.

Chùa Đá Lố – Địa điểm tham quan tâm linh nổi tiếng chùa ở Nha Trang

chùa thiêng ở nha trang

  • Địa chỉ: tọa lạc trên núi Đá Lố, thôn Như Xuân, xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang.

Nếu đi men theo đường từ chùa Phật Trắng qua Vĩnh Phương khoảng 12 km, bạn sẽ đến chùa Đá Lố. Chùa tọa lạc trên núi Đá Lố nên có tên gọi như vậy. Ngôi chùa nổi tiếng ở Nha Trang này còn được nhiều người biết đến với cái tên khác là Tòng Lâm Lô Sơn Tịnh Nghiệp Tự.

Điểm nổi bật nhất của ngôi chùa tại Nha Trang này chính là đại tượng cao nhất Việt Nam đã được xác lập kỷ lục. Tượng được xây dựng từ năm 2009, cao khoảng 44m, đường kính 9m, chân đài sen có đường kính 24m. Riêng phần thân tượng cao 37m, tượng trưng cho 37 phẩm trợ đạo. Đây là tượng Đại phật Từ Phụ A Di Đà đang lơ lửng giữa hư không, tay trái đưa lên ngực, tay phải duỗi xuống tiếp độ chúng sinh. Chùa Tòng Lâm Lô Sơn mang vẻ đẹp mộc mạc, thanh tịnh và linh thiêng nên được rất nhiều Phật tử và du khách đến đây cầu an.

Chùa Nam Hải Quan Âm – Chùa ở Nha Trang rất linh thiêng

chùa lớn ở nha trang

Chùa Nam Hải Quan Âm nằm ở cực Bắc thành phố Nha Trang, gần giáp ranh với huyện Ninh Hòa. Chùa do sư Giác Kiến thuộc hệ phái Phật giáo Khất sĩ kiến tạo năm 1966. Chùa ở Nha Trang này nằm trên vùng đất gần sát biển rộng bao la, hội tụ vẻ đẹp sơn thủy hữu tình.

Chùa này không chỉ là mái nhà cho các Phật tử tu học và sinh hoạt mà đây còn là danh lam sơn thủy hữu tình nổi tiếng khắp Nha Trang. Chùa Nam Hải Quan Âm sở hữu phong thủy tốt, nơi bạn có thể nghe gió biển thổi ùa vào mát rượi, hòa với thiên nhiên bao la, nghe thoáng trầm hương trong gió để thấy lòng an vui tự tại đến chừng nào.

Trên đây là danh sách những chùa đẹp to và nhiều người ghé thăm nhất hàng năm mà FocusAsia đã tổng hợp lại. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi chắc chắc sẽ giúp được bạn.