Chùa Linh Phước Đà Lạt: Ngôi chùa cổ đại với kiến trúc độc đáo không thể bỏ qua

Nếu nói đâu là ngôi chùa Đà Lạt thu hút nhiều khách du lịch nhất thì chắc chắn đáp án sẽ là chùa Linh Phước. Chùa Linh Phước Đà Lạt sẽ khiến bạn cảm thấy “lạnh run” khi sở hữu những điều vô cùng độc đáo có một không hai. Vậy bạn đã đi ngôi chùa này chưa? Hôm nay focusasiatravel sẽ giới thiệu đến bạn những điều có một không hai về ngôi chùa này nhé!!!

Vị trí của ngôi chùa: chùa Linh Phước cách trung tâm Đà Lạt bao xa?

 Chùa Linh Phước tọa lạc tại số 120 Tự Phước, thuộc địa bàn Trại Mát, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8 km, trên quốc lộ 20. Chùa còn được gọi là Chùa Ve Chai vì trong sân chùa có con rồng dài 49 m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ. Chùa Linh Phước là một công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc của thành phố Đà Lạt.

Đường đi chùa Linh Phước

Từ chợ Đà Lạt => qua cầu ông Đạo đi đường Trần Quốc Toản => Hồ Tùng Mậu => đường Trần Hưng Đạo => đường Hùng Vương => đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi khoảng 800 nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào khoảng 70m bạn sẽ thấy hiện ra một ngôi chùa kỳ lạ được tạo nên bởi hàng triệu mảnh ve chai.

chùa linh phước đà lạt

Nhìn chung bạn vẫn nên cần sự hỗ trợ từ một người hướng dẫn đúng không? Do đó, focusasiatravel chính là một lựa chọn lý tưởng đó bạn ơi!!!

Nét độc đáo của chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa được xây dựng từ năm 1949, đến năm 1990 chùa được xây dựng lại với qui mô lớn hơn nhiều lần, là công trình kiến trúc khảm sành độc đáo.

Điều tạo nên sự khác biết của chùa Linh Phước đó chính là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Tất cả hòa lẫn tạo nên một sắc màu vô cùng độc đáo. Chính bởi sự khác biệt này nên chùa còn có tên gọi khác là “chùa ve chai”. Tuy nhiên, chùa vẫn mang đậm nét kiến trúc điêu khắc truyền thống Việt Nam.

Những điểm đặc biệt của chùa Linh Phước Đà Lạt

  • Long Hoa Viên: nơi đặt biểu tượng rồng được tạc hình uốn lượn dài tới 49 m bao quanh tượng đài Phật Di Lặc. Con rồng này được trang trí mặt bên ngoài bằng cả chục ngàn vỏ chai với hồ nước bên cạnh thân rồng và hòn giả sơn cùng tượng Phật Di Lạc ngự trên đỉnh.
  • Chánh điện : nằm ngay bên trái từ cổng chính đi vào, với chiều dài 33 m, rộng 12 m hai bên là hàng cột rồng khảm sành, phía bên trên trang trí nhiều bức khảm sành. Một trong những công trình kiến trúc đồ sộ của Đà Lạt.

 

long hoa viên

  • Tiền đàng bảo tháp: Tòa tháp 7 tầng  trang trí bởi các hoa văn rồng phượng, những điển tích tứ thời, tứ quý, bát âm, bát bửu … từ mái đến vách trong hay ngoài lan can, cột cửa đều được khảm sành rất kì công. Đây là nơi thờ phụng các tôn tượng Phật quý và được xem là một bảo tàng kiến trúc thu nhỏ với chuông Đại Hồng ở lầu 1 – quả chuông lớn nhất Việt Nam.

Tiền đàng bảo tháp

  • Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát : Được tổ chức kỷ lục châu Á ghi nhận là “ tượng Phật làm bằng hoa lớn nhất châu Á” với chiều cao lên tới 17m, nặng khoảng 3 tấn được kết bằng 650.000 đóa hoa bất tử (một loài hoa đặc trưng của thành phố Đà Lạt). 

Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát

  • Tượng Sáp chùa Linh Phước: những pho tượng sáp giống hệt như người thật của đại lão hòa thượng Minh Hạ Đức do bàn tay khéo léo của các nghệ nhân Thái Lan chế tạo.

tượng sáp chùa linh phước

  •  18 tầng địa ngục: Một địa điểm không thể bỏ lỡ sẽ khiến bạn rét run khi chứng kiến quá trình đau khổ mà nơi đây phác họa lại

18 tầng địa ngục

Chùa Linh Phước Đà Lạt đang là một địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất hiện nay. Nếu bạn có ý định du lịch Đà Lạt để đến thăm những nơi như vậy, hãy tham khảo tại đây hoặc liên hệ ngay với focusasiatravel bạn nhé!!!