Đẹp ngỡ ngàng với Chùa Bửu Long Sài Gòn lọt top thế giới

Chùa Bửu Long Sài Gòn mới đây được vinh danh trong top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới. Cùng với tin vui thành phố Thủ Đức được thành lập, nhiều bạn trẻ đã dành thời gian tới đây để vi vu khám phá. Tên đầy đủ chính thức của chùa là thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM. 

@lahuga25

@lahuga25

Cột đá trong Chùa Bửu Long

Cột đá trong Chùa Bửu Long Sài Gòn

Từ trung tâm Sài Gòn đến đây khoảng 20 km. Với không gian trong lành cách xa xô bồ nơi phố thị, cùng diện tích rộng lớn, thiền viện là chốn dừng chân bình yên của nhiều du khách. Trải qua 79 năm thành lập, chùa Bửu Long được trùng tu lại vào năm 2007. Toàn bộ ngôi chùa là sự kết hợp khéo léo, giao thoa giữa văn hóa Ấn Độ và Thái Lan cùng kiến trúc nhà Nguyễn. 

Ảnh: Sưu tầm

Ảnh: Sưu tầm

@su101198

@su101198

Điểm nhấn đặc biệt nhất của chùa Bửu Long chính là bảo tháp Gotama Cetiya lớn nhất Việt Nam, cao đến 56 mét và có bốn tháp phụ xung quanh. Bảo tháp này được xây dựng theo lối kiến trúc cung điện, sử dụng gam màu trắng làm chủ đạo kết hợp thêm màu vàng rực rỡ. Nhìn thoáng qua, công trình giống như những ngôi chùa vàng của Thái Lan. 

@kin_autt

@kin_autt

@tanyadtt

@tanyadtt

Quần thể chùa Bửu Long Sài Gòn gồm có nhiều hạng mục quan trọng như chánh điện, khách đường, tổ đường, tăng xá, trai đường, thiền thất của chư Tăng, ni viện, ni xá và am thất của Tu nữ, tịnh nhân,… Tất cả được bố trí khoa học, bao quanh là những vườn cây xanh mát, không gian thiền tịnh rất an yên.