Độc đáo bánh trung thu nhân thịt bò Wellington đắt đỏ tại Thái Lan

Trung thu là dịp lễ mà nhiều nhà hàng, khách sạn châu Á trổ tài sáng tạo với các loại bánh nướng cổ truyền. Và một đầu bếp Thái Lan mới đây đã cho ra mắt loại bánh Trung thu khác biệt, bỏ qua những chiếc bánh có vị ngọt và các loại nguyên liệu truyền thống, thay vào đó là nhân bánh từ thịt bò Wellington đắt tiền.

Bánh Trung thu nhân thị bò Wellington hảo hạng

Được biết, đầu bếp người Thái có tên Attasit Pattanasatienkul từng tốt nghiệp Học viện ẩm thực ở Thụy Sỹ. Kinh nghiệm làm việc của anh cũng rất “đáng gờm”. Anh từng có thời gian làm việc tại Gaggan Bangkok, nơi 4 lần được chọn là nhà hàng tốt nhất châu Á.

Hiện tại, Attasit đang quản lý bếp ăn riêng Yaktummaiyakin, do đại dịch anh phải “trì hoãn” giấc mơ đang theo đuổi là đạt sao Michelin. Mới đây anh đăng tải trên fanpage của Yaktummaiyakin, giới thiệu sản phẩm mới là bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington khiến nhiều người chú ý.

Bề ngoài chiếc bánh không khác biệt nhiều so với bánh nướng Trung thu truyền thống, nhưng nhân bánh mới chính là sự phá cách. Attasit đun chảy bơ, cắt thịt thăn bò thượng hạng thành những miếng tròn, làm chín vừa, thêm nấm thông xắt nhuyễn và một chút rau chân vịt xào sơ, cuối cùng là gói nhân bằng một lớp vỏ bánh làm từ nấm truffle đen, quế, hương vị vỏ cam và bột bánh.

Bánh trung thu “phiên bản giới hạn”

Bánh Trung thu nhân thịt bò Wellington làm theo cặp hai chiếc được gói trong hộp giấy đỏ mạ vàng do chính đầu bếp trẻ tự làm. Một hộp bánh như vậy được bán với giá 2.345 bath (khoảng 1,6 triệu đồng).

Đặc biệt hơn, khi thưởng thức món bánh Trung thu này, trước khi ăn cần cho vào lò hâm nóng từ 3 – 5 phút. Bánh sẽ được ăn kèm với loại nước sốt “thần thánh” đính kèm. Đây là một trong những điều lạ lùng nhất đối với những ai đã từng ăn bánh Trung thu cổ truyền.

Chưa dừng lại ở đó, chiếc bánh Trung thu này thực sự là “phiên bản giới hạn”, không phải ai có tiền cũng có thể được thưởng thức. Đầu bếp người Thái chỉ làm duy nhất 168 chiếc để bán, thực khách muốn mua sẽ đặt bánh từ ngày 15 đến 25/9. Tất cả khâu từ chuyên bị nguyên liệu, chế biến đến đóng gói đều do một tay đầu bếp Attasit Pattanasatienkul chuẩn bị.