Vẻ đẹp hoang sơ của Đắk Nông thu hút du khách

Thường khi đi du lịch mọi người sẽ luôn chọn đi biển để nghỉ dưỡng với làn nước trong xanh, cát trắng. Lần này Focus Asia Travel sẽ chia sẻ với các bạn địa điểm thu hút không kém – Đắk Nông, hứa hẹn nơi đây sẽ mang lại những trải nghiệm khó quên nhất cũng như vẻ đẹp hoang sơ.

Hang động núi lửa Chư B’luk – Kroong Nô

Khác với hang động núi đá vôi được phát hiện nhiều tại Việt Nam mà điển hình phải kể đến các hệ thống hang động đã trở thành di sản thế giới như Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), Tam Cốc – Bích Động – Tràng An (Ninh Bình)… hang động núi lửa hiếm gặp hơn không chỉ tại Việt Nam mà còn cả trên thế giới, với kiến trúc dòng chảy có nhiều sự khác biệt.

Vẻ đẹp hoang sơ của Đắk Nông thu hút du khách

Nằm trong khu vực Rừng đặc dụng cảnh quan Đray Sáp và Khu du lịch cấp quốc gia gồm hai thắng cảnh thác Đray Sáp và thác Gia Long thuộc huyện Krông Nô, quần thể hang động núi lửa Chư B’Luck gồm 12 hang động chính có cấu trúc đặc trưng về hình dạng bề mặt đá basalt là kết quả quá trình hoạt động núi lửa phun trào trên lục địa cách nay 3.700 năm.

Hầu hết các hang động núi lửa Chư B’Luck có đặc điểm hình ống, trong một số hang còn có ngã rẽ và một số ngã rẽ thông nhau tạo thành những vòng tròn. Sự có mặt của khuôn cây nham thạch ở phía trên hoặc bên trong hang đã chứng tỏ nơi này cách đây hàng triệu năm là một khu rừng. Khi núi lửa phun trào dòng dung nham và tiếp xúc với không khí, nguội dần và đông cứng đã để lại trên thành hang những vệt hoa văn tự nhiên rất đẹp.

Trong số đó, hang C7 là hang động núi lửa dạng ống có chiều dài 1.066.5m, bên trong rộng hàng nghìn mét là hang động núi lửa lớn nhất Đông Nam Á và đẹp hàng đầu châu Á.

Thác Ba Tầng – Điểm du lịch thú vị ở Đắk Nông

Với địa hình được cấu tạo hết sức đặc biệt, dòng suối chảy đến đây đổ qua ba tầng đá nối tiếp nhau dài khoảng 40m trước khi đến được lòng suối ở bên dưới: nước từ các tảng đá đổ xuống ở độ cao hơn 1.5m tạo thành tầng thác thứ nhất, sau khi len lỏi giữa những tảng đá nằm kề nhau trải dài chừng 20m lại đổ xuống từ độ cao khoảng 2m tạo thành tầng thác thứ hai, dòng suối từ đây đã khá rộng lại cố trườn qua các khối đá rồi bất ngờ đổ ập xuống từ độ cao 20m tạo thành thác chính của cụm thác Ba Tầng tung bọt nước trắng xoá.

Ngay từ xa, những âm vang của tiếng thác reo giữa núi rừng đã như một lời gọi mời lý thú, và khi đến gần thì trước mắt du khách là cả một vùng hơi nước mịt mù tựa như lớp sương dày bao phủ ngọn thác đã tạo cho thiên nhiên nơi đây vẻ huyễn hoặc hoang liêu.

Thác Đray Sáp

Đây là ngọn thác đẹp nhất và hùng vĩ nhất khu vực Tây Nguyên với chiều cao là 50m, chiều dài 100m. Không chỉ cuốn hút khách du lịch bởi sự hùng vĩ của thác mà gắn với nó còn là một câu chuyện tình đầy lãng mạn về nàng H ‘mi. Người con gái xinh đẹp này bị quái vật nuốt chửng khi đang ngồi nói chuyện cùng người yêu.

Vẻ đẹp hoang sơ của Đắk Nông thu hút du khách

Sau đó nàng hóa thành những cột khói khổng lồ đó là những cột thác còn người yêu của nàng hóa thành gốc cây lớn cắm vào lòng cắm sâu vào đất vươn lên đến tận trời như muốn ở mãi bên người con gái mình yêu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng ở Đắk Nông

Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng được ví như “Nàng tiên đang ngủ” ở phía Tây Nam của Đắk Nông. Những đỉnh đồi núi nổi lên trên mặt hồ đã tạo thành cảnh đẹp thiên nhiên hết sức kỳ thú. Giữa hàng ngàn ha mặt nước trong xanh, phẳng lặng, 36 đảo lớn nhỏ nổi lên, nhìn trên cao giống như “Vịnh Hạ Long thu nhỏ” giữa cao nguyên.

Nơi đây có nhiều cảnh đẹp như: đỉnh Tà Đùng cao 1.982m so với mực nước biển, các thác nước cao hàng chục mét nằm sâu trong những cánh rừng nguyên sinh… và những nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số.

Xem thêm: Đảo Kihnu – Nơi phụ nữ toàn quyền

Với một số địa điểm du lịch Đắk Nông trên đây, hy vọng các bạn có thể tham khảo nơi đây cho chuyến đi sắp tới.

Tags: