Tổng hợp những ngôi chùa nổi tiếng đẹp nhất Đài Bắc

Những ngôi đền, chùa được thiết kế vô cùng tinh xảo là một trong những điểm thu hút khác du lịch đến với Đài Bắc, Đài Loan hiện nay. Cùng liệt kê những ngôi chùa đẹp nhất Đài Bắc ngay cùng Focus Asia Travel nhé.

Chùa Mengjia Longshan

Địa chỉ: Chùa Longshan Mengjia, số 211, phố Quảng Châu, quận Vạn Hoa, Đài Bắc, Đài Loan

Mengjia Longshan được xây dựng vào năm 1738, do những người dân nhập cư Phúc Kiến xây dựng. Hiện tại, nó trở thành điểm đến tâm linh nổi bật của người dân bản địa thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, khám phá.

những ngôi chùa đẹp nhất đài bắc

Ngôi đền từng bị phá hủy bởi động đất và hỏa hạn nhiều lần, nhưng tất cả đều được xây dựng lại theo kiến trúc cổ điển như bạn đầu. Chùa Mengjia Longshan thờ Phật Bà Quan Âm và hơn 100 vị thần khác nhau, không chỉ vậy còn sở hữu nhiều bức tượng tạc từ các sinh vật huyền thoại canh giữ bên ngoài như rồng, phượng,…

Xem thêm: Những ngôi chùa cầu may ở Đài Loan nhất định phải đến thử

Chùa Bảo An

Địa chỉ: Chùa Bảo An, số 61, phố Hami, Quận Datong, Đài Bắc, Đài Loan

ngôi chùa nổi tiếng nhất đài bắc

Chùa Bảo An được UNESCO công nhận là di sản thế giới, nổi bật với không gian tuyệt đẹp, tất cả nội thất trong sảnh đều được chạm khắc vô cùng tinh tế, từng cây cột, mái ngói, các phòng… đều có niên đại 2 thế kỷ.

Chùa Bảo An được xây dựng từ năm 1700 và cho đến ngày nay vẫn luôn là điểm đến được nhiều người yêu thích. Nhất là vào khoảng thời gian từ tháng ba – tháng sáu, ở chùa thường diễn ra nhiều lễ hội dân gian, các màn diễu hành, biểu diễn,… thu hút đông đảo du khách cũng như người dân bản địa.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc: những trải nghiệm và địa điểm không thể bỏ qua

Chùa Qingshan

Địa chỉ: Chùa Bangka Qingshan, số 218 đường số 2 phố Fuyang, Đài Bắc, Đài Loan

những ngôi chùa đẹp nhất đài bắc

Chùa Qingshan thờ thần Qingshan Wang, thu hút với nền kiến trúc đặc sắc. Mặc dù không nổi tiếng bằng chùa Long Sơn gần đó nhưng ngôi đền vẫn mang đến những giá trị lịch sử đáng trân trọng. Ngôi đền được xây dựng từ gỗ và đá, với nghệ thuật chạm khắc tinh xảo chi tiết trên các bức tường và trần nhà. Đặc biệt, trần nhà được chạm khảm đầy màu sắc rất ấn tượng.

Trên đây là thông tin những ngôi chùa đẹp nhất Đài Bắc, bạn nhất định phải đến thăm khi du lịch Đài Loan. Chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm khó quên khi đến những ngôi chùa cổ kính này. Focus Asia Travel chúc bạn có một chuyến đi thật nhiều niền vui.

Xem thêm: Du lịch Đài Loan nên mua gì làm quà?
                  Những đặc sản nổi tiếng Đài Loan nhất định phải thử