Chùa Doi Suthep: Một trong những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan

Kiến trúc Thái Lan chính là niềm tự hào của những người con xứ sở chùa Vàng. Mỗi lần đến tham quan tại đất nước xinh đẹp này, nhiều người không ngừng cảm thán rằng kiến trúc Thái luôn có một điều gì đó rất đặc trưng, đặc biệt là ngôi đền linh thiêng cùng lối kiến trúc độc đáo đậm chất xứ sở chùa vàng. Bài viết hôm nay focusasiatravel sẽ mang giới thiệu đến bạn một trong những ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan – chùa Doi Suthep

Vị trí ngôi chùa Doi Suthep

Địa chỉ: 9 Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai 50200, Thái Lan. Ngôi chùa nằm tọa lạc trên một ngọn đồi cao thuộc núi Doi Suthep, ngay phía tây bắc Chiang Mai. Ngôi chùa cách trung tâm thành phố khoảng 40 phút lái xe.

chùa Doi Suthep

Để di chuyển đến nơi này, có hai phương tiện phổ biến nhất Thái Lan mà bạn có thể di chuyển đó là đi taxi hoặc thuê xe. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên lựa chọn một tour tham quan để việc đi lại có thể dễ dàng hơn. Và focusasiatravel chính là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng để cùng bạn thực hiện chuyến đi này

Đọc thêm: Kinh đô cổ Ayutthaya: Di sản văn hóa của Xứ Chùa Vàng không thể bỏ qua

Nét độc đáo của Doi Suthep khiến du khách mê mẩn

Điều đầu tiên chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên rằng ngôi chùa này thật tráng lệ. Với lối kiến trúc đậm chất Thái Lan, ngôi chùa này chính là biểu tượng của xứ sở chùa Vàng. Đối với người dân Chiang Mai nói riêng và người dân Thái Lan nói chung, Phrathat Doi Suthep gắn liền với truyền thuyết về di vật của Phật Tổ.

ngôi chùa đẹp nhất chiang mai

Truyền thuyết di vật của Phật Tổ: chùa Doi Suthep

Truyền thuyết kể lại rằng, nhà sư Sumanathera trong giấc ngủ đã mơ thấy một vị Phật chỉ đường cho ông đi tìm mãnh vi vật của Phật Tổ. Ngay sau khi tỉnh dậy ông đã làm theo những gì mà Phật đã chỉ dẫn trong giấc mơ và tìm thấy một mảnh xương vai của Phật Tổ. Mãnh xương vai này có thể phát sáng và chuyển động.

tham quan doi suthep

Nhận thấy sự quý giá của di vật ông đã đem đến cho nhà vua Dharammaraja trị vì vùng Sukhothai xem, nhưng kỳ lạ là mãnh xương vai này không hề phát sáng hay có bất kỳ chuyển động nào. Nghi ngờ lại đồn đại không đáng tin, nhà vua không giữ nhà sư lại mà thả về. Nghe tin đó vua Nu Naone trị vì của vương quốc Lanna (Chiang Mai ngày nay), đã yêu cầu nhà sư đem di vật đến cho ông xem thử. Kỳ lạ là khi đến đây mãnh xương vai lại phát sáng và chuyển động như trước.

chùa thái lan

Di vật tự tách ra thành hai phần, một phần nhỏ nhà vua cất giữ tại chùa Wat Suan Dok, phần còn lại nhà vua đặt lên lưng một con voi trắng và thả về rừng. Voi sau khi thả về rừng đã chạy lên núi Doi Suthep, rống lên ba tiếng rồi chết. Nên nhà vua đã cho xây dựng một tháp to ngay chỗ voi chết để cất giữ di vật này. Và cho đến ngày nay đã hình thành nên chùa nổi tiếng Phrathat Doi Suthep như bây giờ

Doi Suthep có gì?

Kiến trúc bên trong chùa đều được mạ từ vàng lá và đá granit mang đến sự độc đáo, sự lấp lánh huyền ảo tỏa sáng dưới ánh nắng. Một trong điều khiến du khách vô cùng chính là Tháp Chedi. Đây là nơi cất giữ Xá Lợi của Đức Phật từ ngàn năm trước. Xung quanh tháp là những bức tượng phật nhỏ đặt ở bốn phía tựa như bảo về cho Đức Phật.

doi suthep có gì

Xung quanh tòa tháp này cũng được treo những dây chuông màu vàng có ghi tên của những du khách đến từ khắp nơi trên thế giới đến cầu sự bình an. Người dân Chiang Mai có truyền tai nhau rằng, để cầu may, du khách thành tâm thắp nhang và đi quanh tháp Chedi 3 vòng. Hoặc có thể vào nghe các vị sư giảng kinh phật, buộc chỉ vào tay để được bình an, may mắn.

 chùa doi suthep thái lan

Điều đặc biệt nhất để leo lên ngôi chùa bạn sẽ được leo lên 309 bậc thang bộ để chứng kiến khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của Doi Suthep. Nếu bạn không muốn leo thì đừng lo lắng vì nơi đây cũng sẵn sàng phục vụ cáp treo cho du khách, nên hãy tận hưởng những điều thú vị ở nơi đó nhé!!!

Dưới đây là một số điều thú vị về chùa Doi Suthep Thái Lan. Nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan để đến những nơi như vậy, hãy liên hệ với focusasiatravel để được tư vấn hỗ trợ nhé!!!