Những món ăn đặc trưng vào mùa thu ở các nước trên thế giới

Bánh Trung thu – Châu Á

Là món bánh nổi tiếng tại Châu Á và đặc biệt khi chỉ được bày bán vào mùa thu mỗi năm. Bánh được yêu thích và trở thành món ăn truyền thống tại các nước Châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Singapore…. Bánh được bán ở các nước Châu Á và các khu phố Tàu trên khắp thế giới, các loại bánh thường có là nhân thập cẩm, trứng muối, đậu đỏ…

Shinmai – cơm mới – Nhật Bản

Du khách ghé thăm Nhật Bản vào mùa thu có một danh sách dài các món ăn cần thưởng thức. Nhưng một trong những món ý nghĩa nhất, được nhiều người nhắc đến nhất là Shinmai – cơm mới, được nấu từ những hạt gạo trong vụ thu hoạch đầu tiên của mùa thu.

Khác với các loại gạo quanh năm. Họ thường hấp gạo này với nấm, khoai lang, hạt dẻ hoặc hạt bạch quả để giữ được vị ngon ngọt vốn có của gạo Shinmai. Du khách chỉ có thể thưởng thức nó từ tháng 9 đến tháng 12.

Chiles En Nogada – Mexico

Chiles en Nogada là món ăn truyền thống của Mexico được làm từ ớt poblano nhồi với picadillo (một loại băm, trong trường hợp này bao gồm một hỗn hợp thịt và trái cây sấy khô), phủ trong nước sốt quả óc chó và trang trí với hạt lựu và mùi tây. Món ăn được cho là đã được phát minh vào thế kỷ 19 bởi các nữ tu ở thị trấn Puebla . Kể từ khi món ăn có màu sắc của lá cờ Mexico và bắt nguồn từ thời gian độc lập Mexico, nó được coi là một trong những món ăn yêu nước nhất Mexico và đôi khi được cho là món ăn quốc gia của Mexico.

Bò hầm – Pháp

Bò hầm kiểu Pháp là món thịt bò hầm kiểu Pháp. Cái tên thường xuyên được nhắc đến trong danh sách các món ăn nổi tiếng vào mùa thu của nước Pháp chính là bò hầm rau củ Boeuf Bourguignon. Món ăn gồm thịt bò ngâm trong rượu vang đỏ, nước hầm bò cùng các loại gia vị như tỏi, hàn tây, rau thơm, nấm, cà rốt, bơ…

Theo đầu bếp Raymond Blanc thì đây là “tinh hoa của ẩm thực gia đình Pháp, là món ăn nổi tiếng nhất ở Pháp. Món ăn góp phần tôn vinh những bàn tiệc của người giàu và người nghèo.

Tôm càng – Thụy Điển

Người dân địa phương tổ chức buổi lễ tạm biệt mùa hè vào tháng 8 hàng năm bằng những bữa tiệc tôm càng (còn gọi là kräftskiva) tại các ngôi nhà ở vùng nông thôn. Họ đội những chiếc mũ giấy hài hước, hát những bài hát vui vẻ, uống một vài ly rượu hoa quả và ăn tôm càng tẩm bột.

Nấm mọc tự nhiên – Nga

Những cây nấm hoang dã này được tìm tháy trong các khu rừng bạch dương, gần các dachas (nhà nghỉ ngoại ô). Một trong các món ăn được làm từ nấm tại thủ đô Moskva mỗi dịp thu về là nấm rừng trắng và nấm chanterelles rưới nước sốt kem chua, ăn cùng cháo thỏ, salad.

Súp bí ngô – Đức

Món ăn đơn giản này được coi là một trong những cách chào đón mùa thu hoàn hảo nhất. Thường súp bí ngô được phục vụ như một món khai vị hoặc một món chính. Có nhiều cách để chế biến món ăn, từ bí ngô xay nhuyễn cùng kem và gia vị, cho đến các phiên bản khác như nấu cùng nước cốt dừa, cà ri.