Những cảnh đẹp ở Quảng Bình, phim trường kỳ vĩ của ‘Người bất tử’

Phim “Người bất tử” vừa ra mắt của đạo diễn Victor Vũ có nhiều cảnh quay hoang sơ, kỳ vĩ tại nhiều cảnh đẹp ở Quảng Bình. Còn chờ gì nữa, mau lập kế hoạch đến đây để check-in 2 địa điểm thú vị sau!

Quảng Bình được mệnh danh là “vương quốc hang động”. Và đã trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam hiện nay. Quảng Bình càng nổi tiếng qua tác phẩm điện ảnh đình đám Kong: Skull Island. Khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của địa phương này ngày càng được nhiều du khách biết đến. Bộ phim mới nhất của đạo diễn Victor Vũ, Người bất tử cũng chọn Quảng Bình để thực hiện đa số cảnh quay. Trong đó nổi bật là bối cảnh hoang sơ, kỳ vĩ của hai cảnh quan nổi bật. Gồm hệ thống hang động Tú Làn và bãi biển Đá Nhảy.

Hệ thống hang động Tú Làn

Hệ thống hang động Tú Làn thuộc địa phận huyện Minh Hóa. Nơi đây cách vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng chỉ chừng 70 km. Hệ thống hang gồm hàng chục hang động với kiến tạo thiên nhiên độc đáo. Liên tục được phát hiện trong khoảng một thập kỷ trở lại đây.

Hệ thống Hang Tú Làn - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Hệ thống Hang Tú Làn

Loạt hang động ở Tú Làn có nhiều tên gọi “lạ tai”. Như :hang Hung Ton, hang Tú Làn, hang Ken,  hang Ươi… Sự phong phú cả về mặt địa hình, địa chất, diện mạo, lịch sử kiến tạo… của hệ thống hang động Tú Làn như điểm một nét son đáng chú ý cho mảnh đất Quảng Bình “gió Lào, cát trắng”.

Tú Làn tuyệt đẹp - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Tú Làn tuyệt đẹp

Hang Ken hiện là hang động dài nhất của hệ thống Tú Làn. Tại đây có những thác nước, hồ nước mờ sương cùng các lớp thạch nhũ hình bậc thang độc đáo.

Hang Tú Làn - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Hang Tú Làn

Những khối thạch nhũ, măng đá… biến hóa kỳ ảo là lý do khiến nhiều du khách phải ngỡ ngàng, không thể rời mắt khi tìm đến hệ thống hang động Tú Làn. Kiến tạo qua hàng triệu năm, nơi đây có những khe rãnh đá vôi bị nước xói mòn uốn lượn tuyệt đẹp, những thảm rêu phủ bám xanh mướt, hay những cột thạch nhũ “đổ rèm” hoặc thướt tha hoặc ào ạt từ trần hang xuống, hắt ánh sáng lung linh.

Hang động Tú Làn - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Hang động Tú Làn

Chuyến hành trình khám phá Tú Làn đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt. Ngoài ra còn cần trang bị đầy đủ quần áo, giày, ba lô, mũ gắn đèn, lều bạt… chuyên dụng. Du khách sẽ được trải nghiệm hàng loạt hoạt động thú vị. Như băng đồng, vượt rừng, lội suối, bơi trong hệ thống sông ngầm tối… và tận mắt chiêm ngưỡng những kiệt tác tự nhiên ở đây.

Đoàn làm phim Người bất tử khám phá hang Tú Làn - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Đoàn làm phim Người bất tử khám phá hang Tú Làn

Thử thách bản thân ở hệ thống hang động Tú Làn hẳn là trải nghiệm đáng giá trong cuộc đời bạn. Đứng dưới vòm hang rộng cao lồng lộng, bạn sẽ không thể tiếc lời ngợi ca vẻ đẹp kỳ vĩ, tráng lệ mà thiên nhiên đã dành tặng nơi này.

Bãi Đá Nhảy

Nằm dưới chân đèo Lý Hòa, huyện Bố Trạch, cách TP Đồng Hới khoảng 20 km về phía bắc, Đá Nhảy là một trong những bãi biển hoang sơ, đẹp nhất Quảng Bình. Có lẽ vì thế, bãi Đá Nhảy đã được chọn làm bối cảnh trong một số cảnh quay của Người bất tử.

Một cảnh phim Người bất tử - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Một cảnh phim Người bất tử

Nhiều người cho rằng cái tên Đá Nhảy mà người dân dùng để gọi bãi biển thơ mộng ở huyện Bố Trạch xuất phát từ chính đặc điểm địa lý nơi đây. Tại bãi biển này có vô số tảng đá to, nhỏ. Mỗi tảng đá lại có hình thù kỳ thú khác nhau. Nhưng đều như đang “nhảy chồm” trên sóng nước.

Vô vàn những hòn đá lớn nhỏ khắp bãi biển - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Vô vàn những hòn đá lớn nhỏ khắp bãi biển

Dưới bàn tay tài tình của tạo hóa, “bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ” bãi Đá Nhảy cuốn hút du khách bởi vô vàn những tảng đá, cột đá, vách đá… hình thù lạ mắt. Với trí tưởng tượng của con người, các thực thể đá vô tri vô giác lại hiện lên hình dáng con cóc, trâu nằm, hổ quỳ, voi phục… sống động.

Bãi đá với hình thù kỳ lạ - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Bãi đá với hình thù kỳ lạ

Đến bãi Đá Nhảy của Quảng Bình, du khách có thể đón làn gió biển mát rượi. Sau đó đắm mình vào làn nước biển xanh trong, phẳng lặng. Bạn cũng đừng quên check-in “sống ảo” với những tảng đá kỳ thú, muôn hình vạn trạng ở đây.

Bãi Đá Nhảy - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Bãi Đá Nhảy

Qua những thước phim điện ảnh, bạn đã có thể mãn nhãn với các địa điểm hoang sơ, kỳ vĩ như hệ thống hang động Tú Làn hay bãi Đá NhảyQuảng Bình. Song, sẽ càng tuyệt vời hơn nếu chính bạn tự trải nghiệm. Cùng “xách ba lô lên và đi” đến những thắng cảnh nổi tiếng này. Đừng chần chừ nữa, lên kế hoạch check-in Quảng Bình ngay thôi!

Bãi Đá Nhảy buổi hoàng hôn - Cảnh đẹp ở Quảng Bình

Bãi Đá Nhảy buổi hoàng hôn

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet