Sơn Đoòng là một trong ba đại diện châu Á lọt vào danh sách 10 hang động đẹp nhất thế giới, bên cạnh hang Sậy của Trung Quốc và hang Pak Ou của Lào.

Đứng đầu danh sách là hang Mammoth đến từ Mỹ, địa danh hiện giữ danh hiệu hệ thống hang động dài nhất thế giới, với tổng chiều dài khoảng 676km. Theo ngay sau là hang Škocjan ở Slovenia và hang Waitomo ở New Zealand.

Tour du lịch Hang Sơn Đoòng được cho là đắt đỏ nhất ở Việt Nam với chi phí khoảng 70 triệu đồng. Ảnh: Son Doong Cave

Được phát hiện vào năm 1990, Sơn Đoòng là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với thể tích lên đến 38.5 triệu mét khối.

Nằm trong quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và là di sản thế giới được UNESCO công nhận, Sơn Đoòng đã mở cửa đón khách du lịch từ năm 2013.

Hang dài 9km, cao tới 200 mét và rộng 160 mét. Hệ thống măng đá bên trong có nơi cao tới 70 mét.

Báo chí nước ngoài đã mô tả hang Sơn Đoòng rộng tới mức đủ không gian để một chiếc Boeing 747 có thể bay qua mà không bị chạm cánh.

Mặc dù nằm ở vị trí có địa hình hiểm trở nhưng các chuyến tham quan Hang Sơn Đoòng rất được du khách quốc tế ưa chuộng. Oxalis, công ty duy nhất cung cấp tour tham quan hang Sơn Đoòng, thông báo tất cả các tour trong năm 2024 đã kín chỗ.

Tour du lịch Hang Sơn Đoòng được cho là đắt đỏ nhất ở Việt Nam với chi phí khoảng 70 triệu đồng (3.000 USD) mỗi người cho chuyến phiêu lưu kéo dài sáu ngày năm đêm.

Chia sẻ bởi Đỗ An – Vietnamnet/Theo Time Out