Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình

Du lịch đến Quảng Bình du khách chắn chắn luôn muốn tham quan vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng là di sản thiên nhiên thế giới, đổ mồ hôi với hành trình băng rừng chinh phục hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới. Du khách cũng đừng bỏ quên ghé thăm Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình kỳ thú ở huyện Bố Trạch.

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Bãi Đá Nhảy thu hút nhiều du khách đến tắm biển và tham quan

Bãi Đá Nhảy thu hút nhiều du khách đến tắm biển và tham quan

Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình là một trong hai bãi biển đẹp nhất ở Quảng Bình. Nơi đây có trùng điệp dãy núi đá bị nước biển bào mòn theo năm tháng nhô ra mặt biển với đủ mọi hình dáng phong phú, bắt mắt, xứng đáng là một tuyệt tác điêu khắc kỳ vỹ của tự nhiên.

"Bãi

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Nhiều tảng đá to nằm rải rác ở bãi Đá Nhảy

Nhiều tảng đá to nằm rải rác ở bãi Đá Nhảy

Nhiều tảng đá to nằm rải rác trên bãi biển quanh năm suốt tháng được sóng biển mài dũa. Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình nhìn xa xa tựa như một bức tranh tuyệt cú với trùng điệp núi đá to nhỏ, cao thấp thân hình xù xì với nhiều hình dáng khác lạ kì quái. Có tảng đá to đùng xám đen tựa con trâu đang nằm phơi nằng giữa trời. Có chỗ đá hình voi phục hổ quỳ. Có chỗ lại có hòn trống mái và những hòn đá nhỏ lô nhô trên bãi cát mịn trông giống một bày cóc nhảy trên đầu ngọn nước nhấp nhô theo từng con sóng biển.

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Tảng đá lớn ở bãi Đá Nhảy với hình thù kì lạ

Tảng đá lớn ở bãi Đá Nhảy với hình thù kì lạ

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Tựa như bầy cóc khổng lồ nhảy tung tăng trên bãi cát

Tựa như bầy cóc khổng lồ nhảy tung tăng trên bãi cát

Du khách đến bãi Đá Nhảy – Quảng Bình sẽ được chiêm ngưỡng nhiều màu sắc khác nhau của từng tảng đá tùy thuộc vào sự lên xuống của thủy triều. Chắc chắn du khách sẽ ngạc nhiên bởi nét đẹp độc đáo nơi đây.

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Một màu vàng óng phủ trên bãi Đá Nhảy buổi hoàng hôn

Một màu vàng óng phủ trên bãi Đá Nhảy buổi hoàng hôn

Chẳng biết từ khi nào bãi biển độc lạ này có tên là bãi Đá Nhảy. Có nhiều nguồn gốc khác nhau về cái tên này. Như do các tảng đá, bãi đá nằm rải rác trên bãi biển giống như những sinh vật nhảy lô nhô trên bãi cát dưới từng con sóng biển. Hoặc do các tảng đá nằm san sát nhau giúp người đi biển dễ dàng nhảy từ hòn này qua hòn khác nên được gọi là Đá Nhảy.

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Với những tảng đá to thế này người ta có thể nhảy từ hòn này qua hòn khác

Với những tảng đá to thế này người ta có thể nhảy từ hòn này qua hòn khác

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Leo lên tảng đá to rồi nhảy ùm xuống biển là trò chơi yêu thích của nhiều trẻ em

Leo lên tảng đá to rồi nhảy ùm xuống biển là trò chơi yêu thích của nhiều trẻ em

Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình đẹp không thua kém những bãi biển khác ở Việt Nam. Nước xanh trong vắt nhìn thấy cả những viên đá nhỏ. Bãi cát thì trắng mịn. Mỗi năm, bãi Đá Nhảy đón rất đông du khách đến chiêm ngưỡng và nô đùa trên bãi biển bên những tảng đá hình thù lạ kì.

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Tiếng sóng vỗ vào đá tạo ra những âm thanh hấp dẫn

Tiếng sóng vỗ vào đá tạo ra những âm thanh hấp dẫn

Không biết có phải do biển có nhiều đá nên khiến tiếng sóng vỗ nghe rì rào, óc ách. Tản bộ chân trần trên biển, lắng nghe tiếng sóng vỗ vào đá, hít hà hương gió biển đủ khiến tâm hồn người lãng khách lắng dịu. Từng con sóng vỗ va vào vách đá tạo những bọt nước trắng xóa văng tung tóe. Đây sẽ là một tấm ảnh đẹp khi du khách “chộp” kịp khoảnh khắc này.

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Bãi Đá Nhảy hùng vỹ

Bãi Đá Nhảy hùng vỹ

Bãi Đá Nhảy - Quảng Bình - Thưởng thức đặc sản ốc hấp xã ở bãi Đá Nhảy

Thưởng thức đặc sản ốc hấp xã ở bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy – Quảng Bình là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách. Nơi đây có bãi biển xanh trong, cát trắng mịn. Lại được tô điểm bởi vẻ độc đáo lạ kỳ của những tảng đá trải khắp bãi. Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những món đặc sản biển hấp dẫn. Như ốc, cua, tôm, mực… Hoặc các hoạt động vui chơi khác như chèo thuyền, leo núi, khám phá rừng dương,… Đến với bãi Đá Nhảy du khách sẽ có một kỳ nghỉ trọn vẹn với nhiều niềm vui và ấn tượng khó phai.

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet