Khai trương cầu kính đi bộ dài nhất thế giới tại Mộc Châu

Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632 m, với phần bắc qua vách núi là 290 m, trên vách đá 342 m. Dưới cầu là vực sâu 150 m, tạo cảm giác mạo hiểm. Chiều rộng của mặt cầu là 2,4 m, phần trên vách đá là 1,5 m. Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Thông số cầu kính

Anh Hoàng Mạnh Duy, đại diện Khu du lịch Mộc Châu Island cho biết, cây cầu kính Bạch Long trong Khu du lịch này được xây dựng bắc qua hai núi với chiều dài 290m và phần cheo leo trên vách đá dài 342m, trong đó, chiều rộng mặt cầu chính là 2,4m và chiều rộng đường bằng kính trên vách đá là 1,5 m. Nối tiếp cuối chân cầu kính là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên gắn với sự tích chim thần đã được cư dân bản địa truyền miệng từ hàng trăm năm qua.

Cầu kính Bạch Long có hai trụ tháp cao 30m. Bên dưới trụ tháp được các chuyên gia thiết kế chắc chắn, trong đó đã khoan neo sâu xuống 30m bằng cáp giữ chịu lực của Hàn Quốc. Hệ thống mặt cầu được làm bằng kính siêu cường lực Saint gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp kính dày 40mm, nếu một tấm kính bị vỡ thì vẫn có khả năng chịu được lực 5 tấn. Độ cao của mặt cầu đến mặt đất là 150m. Toàn bộ hệ thống cáp treo cũng đều nhập khẩu từ Hàn Quốc và mỗi bó cáp treo có 7 sợi, đường kính mỗi sợi là 50 mm…

Ngoài ra, cầu kính đi bộ dài nhất thế giới còn là công trình ứng dụng công nghệ hiện đại với hiệu ứng 9D, du khách có thể tận hưởng nhiều cảnh kỳ thú với hơn 60 hiệu ứng 3D và hiệu ứng âm thanh giả lập sống động mà cầu kính mang đến. Mỗi du khách khi đặt chân đến đây sẽ không khỏi bất ngờ với ý tưởng thiết kế độc đáo của công trình mà còn được hòa mình vào thiên nhiên giữa núi rừng Tây Bắc.

Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới

Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết cầu đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”. Dự kiến Guinness sẽ công bố vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.

“Bên cạnh việc đã kiểm định thử tải đạt các tiêu chuẩn với hệ số an toàn cao gấp 6 lần, chúng tôi tự tin về chất lượng của sản phẩm du lịch cầu kính Bạch Long. Ngoài ra, để du khách có những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ, các góc chụp ảnh đẹp, chúng tôi ứng dụng công nghệ kiểm soát tự động số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm”, ông Duy nói.

Cầu là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Mộc Châu Island, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, đang trang trí cảnh quan để phục vụ du khách vào dịp lễ 30/4 và lễ khánh thành vào trung tuần tháng 5.

Giá vé trải nghiệm cầu kính trong các ngày cuối tuần và dịp lễ là 650.000 đồng một người lớn, trẻ em 1-1,4 m là 450.000 đồng. Giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng. Người dân Sơn La, học sinh, sinh viên và người có công giảm giá vé trong ngày thường là 400.000 đồng một người lớn và 250.000 đồng với trẻ em. Trẻ dưới 1 m được miễn phí.