Cầu kính Mộc Châu đón lượng khách lớn dịp 30/4 – 1/5

Năm nay, điều được du khách mong chờ nhất, chính là khu du lịch Mộc Châu Island, xã Mường Sang – sản phẩm du lịch mới hấp dẫn trên cao nguyên Mộc Châu, với điểm nhấn là cầu kính Bạch Long được đưa vào phục vụ du khách đúng dịp nghỉ lễ.

Đúng dịp nghỉ lễ 30/4, Mộc Châu khai trương cầu kính đi bộ dài kỷ lục. Ngay trong ngày mở cửa, tại khu vực phòng chờ, rất đông du khách xếp hàng từ sớm để mua vé. Dù phải chờ đợi và giá vé được cho là không rẻ, 650.000 đồng một người lớn, 450.000 đồng cho trẻ em, nhiều người vẫn kiên nhẫn.

Chị Hoàng Thị Như, đại diện Mộc Châu Island, cho biết vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, cầu kính đã đón hơn 4.000 khách ghé thăm và sau ba ngày, cầu đã thu hút gần 15.000 lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm cây cầu kính Bạch Long.

Cầu kính Bạch Long có tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua hai ngọn núi là 290m, trên vách đá 342m. Dưới cầu là vực sâu 150m với rừng cây xanh ngắt còn giữ nét hoang sơ, tạo cảm giác mạo hiểm.

Đây là cầu kính thứ ba ở Việt Nam, sau Cầu Rồng Mây ở Lai Châu và Cầu Tình yêu ở Mộc Châu. Hiện tại, cầu kính Bạch Long đã hoàn tất các thủ tục để công nhận kỷ lục Guinness thế giới và đang chờ đăng ký danh hiệu “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới”.

Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm cây cầu kính bắc qua hai ngọn núi dài 285 m, rộng 2,4 m với những tấm kính khổng lồ. Áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh được mô phỏng tạo cảm giác. Cầu đã được thẩm định theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn có nhiều điểm được thiết kế để có thể nhìn ra toàn cảnh khu du lịch để du khách có thể thoải mái chụp những bức ảnh đẹp nhất.

Cầu kính Bạch Long là một trong những hạng mục của quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Đảo Mộc Châu. Ngoài ra còn có khu vui chơi đa năng với các trò chơi mạo hiểm, khu vui chơi trẻ em, quảng trường, nhà hàng và khu nghỉ dưỡng… đáp ứng mọi nhu cầu của du khách.

Chị Nguyễn Quỳnh Anh, du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: Tôi đến mảnh đất cao nguyên Mộc Châu đúng dịp cây cầu kính Bạch Long mở cửa đón du khách nên gia đình tôi đã quyết định chọn Mộc Châu là điểm đến cho kỳ nghỉ lễ lần này. Đến đây thấy cầu rất đẹp, hoành tráng, không gian sạch sẽ, người dân thân thiện.

Còn chị Hà Thị Việt Nữ, du khách Sơn La, bảo: Tôi đến từ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, những ngày qua thấy trên các báo, mạng xã hội đưa tin về cây cầu kính dài nhất thế giới ngay tại quê hương mình. Do vậy,  gia đình tôi đã chọn cầu kính là điểm đến tham quan trong dịp nghỉ lễ, tôi cảm thấy rất lạ lẫm, có lúc cũng run khi lần đầu tiên đặt chân lên cây cầu.

Có thể thấy sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, vaccine được bao phủ, đặc biệt là khi du lịch cả nước chính thức mở cửa trở lại, tâm lý người dân được ổn định, du lịch ở tất cả các vùng miền đã khởi sắc trở lại.