Hòn đảo hình chữ nhật bốn góc vuông độc đáo giữa hồ nước

Địa điểm lịch sử

Câu chuyện về đảo Wilhelmstein bắt đầu vào năm 1761, khi bá tước Wilhelm von Schaumburg-Lippe, người cai trị quận Schaumburg-Lippe-Bückeburg, đã ra lệnh xây dựng một pháo đài quân sự ở giữa Steinhude Meer, hồ lớn nhất ở miền bắc nước Đức.

Khu phức hợp phòng thủ quân sự ban đầu bao gồm 16 hòn đảo, được xây dựng trên những tảng đá lớn do ngư dân địa phương vận chuyển đến giữa hồ bằng thuyền. Một pháo đài hình ngôi sao được xây dựng ở giữa hòn đảo chính, sau này là trường cao đẳng quân sự được thiết kế để đào tạo các nhà lãnh đạo của thế hệ tiếp theo.

Wilhelmstein ban đầu là một pháo đài, nó được đem ra thử nghiệm một lần duy nhất vào năm 1787 trong cuộc vây hãm Hessian. Thời điểm đó, Wilhelmstein thực sự ngăn chặn thành công lực lượng bao vây của quân địch.

Sau cái chết của bá tước Wilhelm, người ta đã dời trường quân sự vào đất liền, pháo đài trên đảo được chuyển đổi thành một nhà tù.

Vào đầu thế kỷ 19, 16 hòn đảo ban đầu hợp nhất thành một hòn đảo hình chữ nhật duy nhất, tăng không gian sẵn có và giúp hòn đảo chống chọi tốt hơn với thiên tai.

Điểm du lịch mới lạ và thú vị

Đến năm 1867, tất cả các tù nhân đã được chuyển đến các nhà tù khác và đảo Wilhelmstein trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch. Chỉ trong vài thập kỷ, hòn đảo nhân tạo này đã trở thành một điểm đến nổi tiếng. Vào năm 1900, đám cưới đầu tiên được tổ chức trên đảo và mức độ phổ biến của nơi này đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù hậu duệ của bá tước Wilhelm von Schaumburg-Lippe đã bán hồ Steinhude cho quận Hannover vào năm 1974, để tránh bị tịch thu, đảo Wilhelmstein vẫn là tài sản của gia đình Schaumburg-Lippe.

Ngày nay, đảo Wilhelmstein vẫn là một trong những điểm tham quan đẹp nhất ở Đức. Sau khi đến đây bằng thuyền, du khách có thể tham quan pháo đài cũ được biến thành bảo tàng, tham quan hòn đảo, hoặc đơn giản là ngắm cảnh đẹp. Hòn đảo này cũng cung cấp chỗ ở, nếu bạn có kế hoạch dành hơn một ngày ở đây.