Hướng dẫn làm visa du lịch Đức thuận lợi, nhanh nhất

Nếu bạn lần đầu đi Đức mà chưa biết xin visa như thế nào thì bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn quy trình các thủ tục làm visa du lịch Đức thuận lợi, nhanh nhất. Lưu ý rằng hiện nay đại sứ quán Đức tại Việt Nam chỉ nhận tờ khai xin cấp thị thực online nên hãy chú ý làm đúng theo các bước làm visa đi du lịch Đức mà Focus Asia Travel chia sẻ để không làm mất thời gian làm thị thực nhé!

Từ khoảng tháng 4 tới tháng 10 hàng năm chính là lúc đại sứ quán Đức nhiều việc và có nhiều đơn xin cấp thị thực nên có thể việc chờ đợi tới ngày nộp đơn trực tiếp sẽ kéo dài vài tuần. Các bạn muốn nhanh chóng làm visa du lịch Đức thì cần phải nộp đơn và đặt lịch hẹn sớm trên trang web của đại sứ quán Đức.

Xin visa du lịch Đức

Xin visa du lịch Đức

Quy trình làm visa du lịch Đức

1. Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến sau đó chọn lịch hẹn và nộp đơn online.

2. Sau khi nộp đơn xin cấp thị thực đi Đức online và lịch hẹn, hệ thống sẽ tự động gửi email xác nhận lịch hẹn tới đại sứ quán nộp hồ sơ, bạn cần in ra thư xác nhận này và mang nó kèm theo khi đi nộp hồ sơ.

3. Chuẩn bị các giấy tờ sau mang kèm theo tới đại sứ quán theo đúng lịch hẹn. Chú ý cần tới đúng ngày giờ trong lịch hẹn và đủ hồ sơ theo quy định nếu không sẽ bị từ chối cấp thị thực sang Đức du lịch. Các văn bản không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức thì toàn bộ phải dịch sang tiếng Đức, tất cả các văn bản mang theo cần có một bản gốc và một bản copy đã được công chứng.

 • Đơn xin cấp thị thực khai đầy đủ thông tin và ký tên.
 • 02 ảnh mới chụp gần ngày nộp hồ sơ xin thị thực, 1 ảnh dán vào đơn xin cấp thị thực, một ảnh để rời. Nền ảnh màu trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính và không được chỉnh sửa.
 • Giấy tờ chứng minh về chương trình chuyến đi, nơi ở tại Đức, xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu thập thường xuyên từ tài sản.
 • Sổ hộ khẩu, nếu đã kết hôn thì cần nộp thêm giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con và giấy phô tô chứng minh thư của vợ/chồng, các con.
 • Xác nhận quan hệ ràng buộc tại Việt Nam:
  • Đối với người lao động: bản gốc giấy chứng nhận làm việc và cho phép nghỉ việc trong thời gian xin đi được cấp trong 1 tháng gần ngày hẹn nộp hồ sơ nhất trong đó có địa chỉ, số điện thoại của bên sử dụng lao động và lương tháng của người làm đơn.
  • Đối với người hành nghề tự do: Xác nhận đăng ký và hoạt động kinh doanh của công ty như xác nhận thuế, xác nhận của ngân hàng, tài liệu kế toán…
  • Người đã nghỉ hưu: sổ hưu.
 • Bảo hiểm y tế du lịch ít nhất là 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần có thêm một số giấy tờ sau để làm visa du lịch Đức thuận lợi:

 • Giấy khai sinh của đứa trẻ.
 • Một bản phô tô trang đầu tiên của hộ chiếu của những người đưa ra tuyên bố đồng ý (hộ chiếu phải có chữ ký của người mang hộ chiếu).
 • Bản tuyên bố đồng ý của những người có quyền nuôi dưỡng (thông thường là bố mẹ) được chứng nhận chữ ký, lập tại Ủy ban nhân dân có thẩm quyền trong vòng 6 tháng trở lại đây.
  • Nếu người có quyền nuôi dưỡng không có mặt tại Việt Nam cần lập bản tuyên bố đồng ý tại một cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài hoặc một cơ quan đại diện của Đức.
  • Nếu quyền nuôi dưỡng đã được chuyển cho người khác thì cần có quyết định của tòa án.
  • Một trong những người có quyền nuôi dưỡng đã mất thì cần có giấy chứng tử.
Làm visa du lịch Đức

Du lịch Đức

Lệ phí làm visa đi du lịch Đức

Lệ phí làm visa du lịch Đức trả bằng tiền VND theo tỉ giá tại thời điểm nộp lệ phí. Nếu bị từ chối cấp thị thực thì lệ phí này sẽ không được hoàn lại.

Loại thị thực

Tuổi
< 6 tuổi 6-12 tuổi 13-18 tuổi > 18 tuổi
Thị thực Schengen Miễn phí 35 Euro 60 Euro 60 Euro
Thị thực quốc gia 37,50 Euro  37,50 Euro  37,50 Euro 75 Euro

 

Trụ sở đại sứ quán Đức tại Việt Nam

 • Văn phòng đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Ba Đình – Điện thoại: 043 267 3335
 • Văn phòng đại sứ quán Đức tại Sài Gòn: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3 – Điện thoại: 083 829 1967
Làm visa du lịch Đức

Du lịch Đức

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ làm visa du lịch Đức quan trọng

1. Tất cả các giấy tờ cần dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh, gồm một bản gốc và một bản copy đã công chứng.

2. Mang hồ sơ tới đại sứ quán đúng ngày giờ được hẹn và hồ sơ cần đầy đủ các giấy tờ liệt kê phía trên.

3. Người làm visa du lịch Đức cần tự mình mang hồ sơ tới, không cho phép người khác đi thay.

4. Không kẹp ghim giấy tờ hay để trong túi hồ sơ.

5. Nộp đơn xin cấp thị thực trước sớm nhất là 3 tháng so với ngày dự kiến đi Đức.

6. Nộp giấy tờ giả mạo sẽ bị từ chối cấp thị thực.

 

Trên đây là hướng dẫn làm visa du lịch Đức thuận lợi, chi tiết nhất mà các bạn cần phải nắm được để tiến hành các thủ tục xin visa sang Đức du lịch nhanh và thành công. Thực tế, các bạn thường thắc mắc làm visa du lịch Đức có khó không thì câu trả lời là không hề khó mà hoàn toàn đơn giản chỉ cần bạn chuẩn bị đủ hồ sơ cần thiết. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Đức vui vẻ, an toàn.

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet