Hồ Suối Vàng Đà Lạt (Dankia)

Hồ Suối Vàng Đà Lạt là một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Hồ nằm tại huyện Lạc Dương, cách thành phố Đà Lạt 20 km về phía Bắc. Hồ Suối Vàng gồm có hai hồ là Dankia ở phía trên và Ankroet ở dưới. Hai hồ con này được tạo bởi hai đập cùng tên Ankroet chắn sông Đa Dung, con sông bắt nguồn từ núi Langbiang. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất tại Đà Lạt với sức chứa khoảng 20 triệu khối nước. Hồ là nơi cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố Đà Lạt.

Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Từ trung tâm Đà Lạt, muốn đến Hồ Suối Vàng bạn sẽ mất khoảng 20km đường đi. Được biết đến cách đây cả 100 năm và sau này được tận dụng, Hồ Suối Vàng Đà Lạt trong hơn 50 năm tính tới thời điểm này đã bền bỉ song hành cùng đời sống của người dân Đà Lạt một cách thầm lặng. Hồ có sức chứa đến 21 triệu mét khối nước. Hồ vừa cung cấp cho nhà máy thủy điện vừa cung cấp nguồn nước sinh hoạt.

Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Hồ Suối Vàng còn là một không gian trong lành. Với quang cảnh nên thơ kỳ vỹ có sức níu giữ bước chân du khách một cách lạ kỳ. Gồm Hồ Dankia ở phía trên và Ankroet ở phía dưới cùng thác nước Ankroet luôn tung bọt trắng xóa. Xung quanh hồ là những rừng thông bạt ngàn xanh thẫm… Quang cảnh ở đây như một bức tranh phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ. Bức tranh này được tô vẽ quá khéo léo mà càng ngắm nhìn, càng cảm thấy bị thu phục.

Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Hồ Suối Vàng Đà Lạt

Đến thăm Hồ Suối Vàng Đà Lạt trong các tour du lịch Đà Lạt, du khách không khỏi bồi hồi bởi những dải rừng xanh tươi đầy sức sống, dòng nước nặng phù sa luôn chuyển mình và bầu khí khoáng đạt đến mát rượi cả tâm hồn… Đứng trước công trình thủy điện nhiều tuổi mang vẻ lặng lẽ, du khách cảm nhận rõ hơn điều diệu kỳ từ thiên nhiên. Lại càng khâm phục con người đã hòa mình vào sự kỳ vỹ. Làm cho quang cảnh quanh mình thêm dạt dào sức sống và sống mãnh liệt hơn.

Hồ Suối Vàng Đà Lạt - Cây thông cô đơn

Cây thông cô đơn

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet