Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Langbiang Đà Lạt – hay núi Langbiang, hay khu du lịch núi Langbiang là hai ngọn núi: núi Ôngnúi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12km, thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Núi Bà cao 2.167 m so với mặt nước biển. Núi Ông cao 2.124 m so với mặt nước biển. Đỉnh Langbiang Đà Lạt được ví như “nóc nhà”  của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Lang Biang nằm về hướng bắc, cách thành phố Đà Lạt khoảng 12 km, thuộc địa phận thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nằm ở độ cao 2.169m so với mặt nước biển, Langbiang không những là điểm tham quan đầy hấp dẫn mà nó còn ẩn chứa trong mình truyền thuyết về một tình yêu say đắm.

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Chuyện xưa kể rằng có một đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết. Đó là chàng K’lang và nàng Hơ Bian. Do lời nguyền thù hằn của hai bộ tộc mà hai người đã phải chia lìa. Nàng sau khi chết đã hóa thân thành dãy núi mà người dân tộc Hơ Ho-lạch gọi là Núi Mẹ. Sữa từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành những dòng suối, dòng thác tươi mát cho đời. Từ đó hai ngọn núi được đặt tên là Lang Biang.

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Ngày nay, qua một thời gian đầu tư, tôn tạo và quảng bá, Khu du lịch Lang Biang đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Nơi đây có sự đa dạng sinh học và phong phú. Có rất nhiều các loại thảo dược và thảo mộc, hay các loại chim thú quý hiếm. Không chỉ vậy còn có các loại hình du lịch hấp dẫn. Bao gồm leo núi, cắm trại và nghiên cứu về sinh thái, văn hóa dân tộc.

Trên đỉnh núi, Ban quản lý Khu du lịch đã cho dựng lên bức tượng đôi trai gái tên K’Lang và Biang đứng bên nhau. Điều này như minh chứng cho sự tồn tại vĩnh hằng của một mối tình chung thủy. Đây cũng là chứng nhân cho những du khách đã từng đến, được nghe, được cảm và thấy yêu hơn dãy núi huyền thoại này.

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Một số đoàn gồm những thanh niên trẻ, khỏe, thích những trò chơi mới lạ, leo núi, chinh phục đỉnh Lang Biang, dù lượn… Ðối với họ, chuyến đi còn là một thử thách của những người tham gia để vượt qua chính mình. Có ba cách lên tới đỉnh – nơi đặt logo Du lịch Ðà Lạt. Gồm đi xe Uoát, đi bộ hoặc leo bằng dây. Ngoài ra còn có một đường xuyên rừng khoảng 2km cũng lên tới đỉnh. Vài năm gần đây, trên đỉnh Langbiang Đà Lạt có loại hình dù lượn, xuống núi bằng dây.

Cảm giác thú vị nhất của du khách là được ngự trị trên đỉnh đồi Rađa cao hơn 2.000m. Sau đó thả hồn theo những đám mây đang bồng bềnh trôi. Ðứng ở đây có thể ngắm trọn vẹn thành phố Ðà Lạt mộng mơ. Đà Lạt hiện ra như một bức tranh thủy mặc. Phía tây là hồ Dankia – Suối Vàng trông như một tấm lụa đào khổng lồ nổi bật giữa màu xanh bạt ngàn của núi đồi.

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Đỉnh Langbiang Đà Lạt

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet