Chợ hoa Đà Lạt: Vụ hoa Tết lớn nhất hàng năm

Chợ hoa Đà Lạt được biết đến là một lễ hội hoa tổ chức 2 năm 1 lần vào khoảng tháng 12. Đây là một trong những hoạt động được người dân địa phương cũng như du khách mong chờ nhất mỗi khi ghé thăm thành phố. Cùng tìm hiểu về hội chợ – thời gian tổ chức và địa chỉ để lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới nhé.

Chợ hoa Đà Lạt ở đâu?

Địa chỉ: Quảng trường Lâm Viên, Phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng

Chợ hoa Đà Lạt được tổ chức và trưng bày ở quanh khu vực Hồ Xuân Hương, dọc các tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Thái Học, Lê Đại Hành và ngày càng có xu hướng mở rộng thêm.

Mỗi đợt chợ được tổ chức xuyên suốt trong 3 ngày. Đợt Festival đầu tiên tại Đà Lạt bắt đầu từ năm 2005, mỗi năm có một chủ đề tên gọi riêng, thu hút trung bình hơn 80.000 lượt khách.

chợ hoa đà lạt

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Chợ hoa Đà Lạt – Vụ hoa Tết lớn nhất năm

Do tổ chức vào tháng 12, thời điểm gần Tết, chợ hoa Đà Lạt hay còn gọi là Festival Hoa Đà Lạt không chỉ là sự kiện lớn của thành phố mà còn là vụ hoa Tết lớn nhất năm. Nơi đây được trưng bày, triển lãm các loại rau, hoa, cây cảnh đến từ rất nhiều vùng miền trong cả nước, đặc biệt là một số loài đặc trưng của địa phương như: hoa atiso, lan rừng, địa lan, lan tím, hoa sao, ly ly, hồng,…

Quy mô của chợ khá lớn, hoa được trưng bày trong khuôn viên của Công viên Hoa, Công viên Ánh sáng và “tràn ra” nằm dọc trên những tuyến đường xung quanh hồ.

Du khách có thể mua hoa ở đâu? 

Du khách ghé thăm và mua hoa tại các sạp hoa, hoặc những gánh bán hoa di động nhỏ của người dân nằm rải rác xung quanh. Bạn có thể mua theo cành nếu thích cắm luôn hoặc theo chậu để mang được về nhà. Một số loài được bán chủ yếu như hoa hồng, cát tường, đồng tiền, lyly, lan rừng.

hoi cho hoa da lat

Du khách tới chợ hoa Đà Lạt không chỉ được chiêm ngưỡng một “thiên đường hoa”, chụp những tấm ảnh kỷ niệm cùng bạn bè và gia đình mà còn tham gia lễ hội khai mạc với những hoạt động văn nghệ đặc sắc, thưởng thức buffet rau, đạp xe tình nguyện,…

Ngoài ra còn có những chương trình hưởng ứng như: không gian thư pháp, nhiếp ảnh, hội họa về hoa và vườn sách, triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên – Duyên hải miền Trung…

chợ hoa đà lạt ở đâu

Đặc biệt, chợ hoa Đà Lạt có ý nghĩa như một hoạt động tôn vinh giá trị của hoa và nghề trồng hoa. Đây cũng là dịp để các nông hộ, các nhà kinh doanh giao lưu, kết nối để tìm kiếm đối tác và cơ hội đầu tư, thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định để chuẩn bị cho vụ hoa tết cách thời điểm diễn ra Festival Hoa cũng không xa.