Du lịch Berlin – Hòa mình vào lịch sử cùng cuộc sống người dân Đức

Du lịch Berlin không có nhiều địa điểm lãng mạn như Paris Pháp nhưng vẫn luôn thuộc top đầu về du lịch ở châu Âu. Bởi ngoài là thủ đô của Đức, mảnh đất này còn là nơi từng diễn ra nhiều xung đột chính trị lớn. Do đó, những tàn dư từ cuộc chiến tranh chính là điểm hấp dẫn, thu hút khách tham quan tới khám phá Berlin.

Bức tường Berlin – Phòng triển lãm phía Đông

Phòng triển lãm phía Đông là nơi có hơn 100 tác phẩm được vẽ trực tiếp trên bức tường Berlin dài hơn 1,3km. Ngay sau khi bức tường sụp đổ, 118 nghệ sĩ đến từ 21 quốc gia trên khắp thế giới đã bắt đầu vẽ các bức tranh để tạo nên nơi này và chính thức mở cửa vào ngày 28/9/1990. 

Bức tranh “Nụ hôn huynh đệ” giữa nhà lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev và lãnh đạo Đông Đức Erich Honecker

Bức tranh “Nụ hôn huynh đệ” giữa nhà lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev và lãnh đạo Đông Đức Erich Honecker

Các tác phẩm là chuỗi câu chuyện kể lại lịch sử của thành phố Berlin. Đó là sự biến đổi về chính trị, đặc biệt trong năm 1989 -1990 khi bức tường Berlin sụp đổ và nước Đức thống nhất. Trong đó, nổi bật nhất là bức tranh “Nụ hôn huynh đệ” giữa nhà lãnh đạo Liên Xô Leonid Brezhnev và lãnh đạo Đông Đức Erich Honecker của họa sĩ Nga, Dmitri Vrubel. Đến thăm phòng triển lãm ngoài trời này là điều nhất định phải làm khi tới Berlin. Đặc biệt, lại còn miễn phí nữa chứ.

Free Walking Tour

Cách tốt nhất để hiểu về Berlin có lẽ là tham gia vào tour đi bộ miễn phí với hàng ngàn người này. Trong thời gian 3 giờ đồng hồ, bạn sẽ bắt gặp du khách hay bất cứ ai tò mò về lịch sử thành phố. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên sẵn sàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào của bạn và hoàn toàn là miễn phí.

Tour đi bộ miễn phí là một trong những cách nhanh nhất để bạn hiểu thêm về thành phố Berlin

Tour đi bộ miễn phí là một trong những cách nhanh nhất để bạn hiểu thêm về thành phố Berlin

Tour sẽ đưa bạn theo dòng lịch sử của Berlin từ những ngày tháng còn là kinh đô của Vương quốc Phổ, đến thời điểm tăm tối của Đức Quốc Xã thông qua Cổng Brandenburg ấn tượng, Đài tưởng niệm người Do Thái bị giết trong Thế chiến II, bức tường Berlin nổi tiếng, các tàn tích còn sót lại từ thời Stalin, những đường phố Berlin mang phong cách thế kỷ 20 không giống bất kỳ thành phố nào khác…

Bảo tàng The Wall

Tọa lạc tại khu vực Checkpoint Charlie, bảo tàng The Wall được thành lập từ năm 1962 với mục đích để bảo vệ nhân quyền. Theo thời gian, bảo tàng ngày càng phát triển rộng rãi và góp phần vào sự sụp đổ của bức tường Berlin năm 1989. Trong bảo tàng trưng bày rất nhiều những vật phẩm minh chứng cho vai trò lịch sử của nó, bao gồm: khinh khí cầu, tàu ngầm, máy bay chiến đấu…

Bảo tàng The Wall được thành lập từ năm 1962 với mục đích để bảo vệ nhân quyền

Bảo tàng The Wall được thành lập từ năm 1962 với mục đích để bảo vệ nhân quyền

Ngoài ra, bảo tàng cũng là căn cứ của những ai muốn trốn thoát khỏi bờ Đông của bức tường. Sau khi tẩu thoát thành công, họ đã tặng cho bảo tàng các món đồ của mình. Ngày nay, những quà tặng ấy đều được trưng bày như là một dấu ấn của lịch sử. Nếu bạn yêu thích lịch sử nước Đức cũng như châu Âu, đặc biệt là thời kỳ chiến tranh lạnh thì đừng quên khám phá bảo tàng The Wall nhé. 

Mauerpark – Công viên mùa hè

Mauerpark nằm trên dải tử thần, nơi ngăn cách Đông Đức và Tây Đức trước kia. Công viên được tạo thành một cách tình cờ từ những năm 1990, khi người dân địa phương nhận thấy sự phát triển của thảm thực vật và nảy ra ý định xây dựng nó. 

Du lịch Berlin, bạn nên tới Mauerpark - Công viên mùa hè

Du lịch Berlin, bạn nên tới Mauerpark – Công viên mùa hè

Công viên nơi giúp du khách hòa nhập vào cộng đồng người Berlin để tìm hiểu về lối sống, văn hóa, phong tục và những điều mà người dân thủ đô của nền kinh tế hàng đầu châu Âu ưa thích làm vào ngày nghỉ cuối tuần của họ. Hãy đi du lịch Berlin, chọn cho mình một chỗ ngồi trên nền lát gạch và đắm chìm vào những giai điệu sôi động, đừng quên mỉm cười và lắc lư theo nhạc với người bạn bản xứ bên cạnh bạn nhé!

Fleamarket – Chợ trời cuối tuần

Khi du lịch Đức, bạn nên dành một ngày cuối tuần để tới tham quan chợ truyền thống Fleamarket. Rảo bước giữa các quầy hàng tìm mua một vài món đồ thú vị hay chỉ đơn giản là nhanh tay lượm nhặt một “món hời” sẽ mang đến cảm giác vui vẻ cho du khách.

Bạn có thể mua đồ lưu niệm ở chợ trời cuối tuần Fleamarket  khi du lịch Berlin

Bạn có thể mua đồ lưu niệm ở chợ trời cuối tuần Fleamarket khi du lịch Berlin

Mỗi khu chợ thường sẽ bán những vật phẩm chuyên biệt khác nhau, bày bán mọi thứ trên đời. Từ quần áo second-hand, đồ chơi trẻ em, các món đồ trang trí handmade, đồ sứ đến sách, đĩa CD, tranh ảnh… Nếu bạn cần tìm mua một món quà lưu niệm mang hơi thở của Berlin hãy đến chợ trời Fleamaket nhé.