Công viên văn hóa Đầm Sen chính thức mở cửa lại sau dịch

Sáng 6-11, công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11, TP.HCM) đón khách trở lại sau hơn 5 tháng tạm ngưng để phòng dịch COVID-19.

Ghi nhận trong buổi sáng, lượng khách đến không nhiều, khách đến công viên sẽ được kiểm tra thẻ xanh COVID-19, khai báo y tế, khử khuẩn tay khi vào tham quan.

Hiện công viên văn hóa Đầm Sen chỉ mới mở lại một số khu vui chơi như: khu thăm thú, tàu lượn, đạp vịt, bắn súng hơi… Một số trò chơI, nhà hàng, khu ăn uống vẫn còn đang bảo trì, dọn dẹp để sớm hoạt động lại.

Phản ứng tích cực của du khách

Biết tin Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11 mở cửa đón khách trở lại vào ngày 6/11, anh Hùng ở quận 12 cùng 9 thành viên khác trong gia đình lên kế hoạch đưa 4 bé đi chơi công viên sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

“Công viên mở cửa 8h, gia đình tôi 8h30 đến nơi. Tôi di chuyển bằng xe máy, có người đi ôtô, chở theo xe đẩy để bé ngồi. Nhà tôi có hai bé 1 tuổi và 3 tuổi, trước dịch gia đình cứ 2 tháng lại đi Đầm Sen một lần nên khá thích nơi này, không gian rộng rãi, thoáng và nhiều cây xanh”, anh Hùng nói. Đây là chuyến đi chơi đầu tiên của gia đình sau giãn cách xã hội. Ai cũng rất vui và thoải mái.

Chị Trần Bảo Bảo (quận 6, TP.HCM) cho biết cuối tuần chị dẫn con nhỏ đến đây chơi  “Công viên mới mở nên vẫn còn vắng khách, chưa có đồ ăn uống, cũng may là sáng tôi có đem theo ít đồ ăn cho bé” – chị Bảo nói thêm.

Mở lại điểm vui chơi thư giãn cho người dân Sài Gòn

Ông Hà Thuận An – Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen cho biết, trước mắt, trong tháng 11, Công viên Văn hóa (CVVH) Đầm Sen sẽ mở cửa vào thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần (từ 8 giờ đến 17 giờ) để du khách có thể thư giãn cuối tuần.

“Để đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19, người dân và du khách khi tới CVVH Đầm Sen cần quét mã QR, khai báo y tế trước khi vào cổng, đồng thời được khuyến cáo tuân thủ 5K trong quá trình tham gia các hoạt động tại đây. Ngoài ra, đơn vị chủ động bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khách khi có trường hợp cần thiết”, ông An cho hay.

Gia đình anh Hưng, quận 7 dẫn con 2 tuổi đi tham quan công viên Đầm Sen. Anh yên tâm dẫn trẻ nhỏ theo vì công viên rộng và thoáng, người lớn trong gia đình đã tiêm đủ vaccine và tuân thủ 5K.

Do các bé còn nhỏ, gia đình chủ yếu tham quan các chuồng nuôi thú, bỏ qua trò cảm giác mạnh. Lần trở lại này, anh Hùng thấy Đầm Sen khá hoang sơ, vắng người, một số khu vực vẫn đang dọn dẹp. “Sau chuyến đi này cả nhà chưa có kế hoạch du lịch, tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh diễn biến thế nào rồi mới tính chuyện đi cho an toàn”, anh Hùng chia sẻ.

Tham quan vui chơi trong an toàn

Đi chơi công viên, nhóm bạn 7 người của Vũ ở quận Bình Thạnh không quên mang theo chai xịt khuẩn để rửa tay sau khi tiếp túc với bề mặt lan can, cửa kéo… Thành viên nhóm đều đã tiêm đủ vaccine, luôn mang khẩu trang, đi chơi vui nhưng vẫn còn ngại dịch bệnh nên nhóm khá ẩn thận “đi tới đâu xịt tới đó cho yên tâm”.

Gia đình chị Giang Kim Hồng, ngụ quận Gò Vấp có mặt tại CVVH Đầm Sen vào ngày đầu tiên nơi đây đón khách trở lại. Chị Hồng cho biết: “Vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ, tôi luôn chọn CVVH Đầm Sen là địa điểm để vui chơi và thư giãn. Không gian ở đây rất trong mát, các con tôi rất thích thú khi chơi mấy trò chơi như: Nhảy ếch, đu quay, thăm vườn thú,…”.

Cũng như chị Hồng, chị Nguyễn Thùy Trâm (ngụ quận 7, TP.HCM) cho biết: “CVVH Đầm Sen mở cửa trở lại là điều mà gia đình tôi rất mong chờ. Tranh thủ ngày đầu mở cửa tôi dẫn con đến đây để tận hưởng không khí trong lành. Do có nhiều cây xanh mát mẻ, các bé sẽ thoải mái vui chơi sau nhiều tháng ở nhà quá lâu để phòng dịch bệnh”.

Nhân viên thích thú khi thấy khách trở lại

Ông Tuấn nói làm việc ở khu chăm sóc thú lâu ngày giúp công hiểu tính tình từng con vật, chúng cũng nhận biết và có tình cảm với ông.

Ông Tuấn, nhân viên chăm sóc hươu cao cổ, không giấu được nụ cười khi thấy khách tham quan trở lại. “Tôi rất vui vì được gặp trẻ nhỏ đến khu vực vườn thú, cho thú ăn, chụp ảnh. Nhân viên công viên cũng được đi làm lại, cuộc sống trở lại bình thường, ai cũng vui hết”, ông Tuấn bày tỏ.

Trong thời gian Công viên Đầm Sen đóng cửa, một số nhân viên đã phải nghỉ việc còn ông Tuấn làm việc tại chỗ trong suốt hơn 40 ngày. Ông kể, gần 10 năm ở đây, chưa bao giờ ông trải qua tình trạng như vừa rồi: “Hồi dịch tôi ở đây suốt, không ra cổng, khu vực nào ở khu vực đó, nhân viên cũng không qua lại với nhau. Nhưng giờ mọi chuyện qua rồi, tôi chỉ mong được đón khách, mọi người có công việc ổn định”.

Giá vé vẫn giữ nguyên ở mức 120.000 đồng với người lớn và 80.000 đồng với trẻ em, trẻ dưới 1 m miễn phí. Du khách có thể thư giãn với hơn 30 hệ thống trò chơi, trong đó có những trò cảm giác mạnh như Roller Coaster, Spinning Coaster, tàu vượt thác, Power Surge. Du khách cũng có thể tham quan khu thủy cung với các loài cá biển, cá sông Amazon, lồng chim khổng lồ, vườn thú hoang dã, vườn khủng long (mới ra mắt đầu năm 2021), băng đăng Cáp Nhĩ Tân…