Địa đạo Củ Chi ra mắt tour tham quan đêm

Tháng 3, Địa đạo Củ Chi ra mắt tour đêm, nơi du khách được tham quan và trải nghiệm sinh hoạt vào buổi tối của người dân vùng giải phóng những năm 1960.

Theo khu di tích Địa đạo Củ Chi, tour đêm là sản phẩm tăng trải nghiệm cho du khách khi tham quan địa đạo trong cảnh đêm tối. Hoạt động cũng đưa du khách ngược thời gian về những năm 1961-1964 tìm hiểu được cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng.

Đây là giai đoạn sau Đồng Khởi 1960, Mỹ ngụy tiến hành chiến lược “chiến tranh đặc biệt” đánh phá ác liệt, do quân ngụy trực tiếp tác chiến, quân Mỹ làm cố vấn. Con người Củ Chi sống trong giai đoạn này hòa cùng khí thế hào hùng của dân tộc, luôn giữ sự lạc quan, tin tưởng, hăng hái tham gia phong trào cách mạng. Chương trình trình tham quan qua đó góp phần giáo dục lòng yêu nước cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

Tái hiện cảnh người dân cấy lúa trong tour đêm Địa đạo Củ Chi thử nghiệm. Ảnh: Khu di tích Địa đạo Củ Chi

Tái hiện cảnh người dân cấy lúa trong tour đêm ở Địa đạo Củ Chi. Ảnh: Khu di tích Địa đạo Củ Chi

Tour tham quan lấy ánh trăng làm chủ đạo, tái hiện cuộc sống về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng với những hoạt động như đào địa đạo, đan lát dưới ánh trăng, thanh niên đăng ký tòng quân đánh giặc, xay lúa, giã gạo, trai gái hò đối đáp nhau trên đồng ruộng, họp chợ, văn công về biểu diễn phục vụ bộ đội, du kích và người dân hòa lẫn với tiếng bom, tiếng pháo, tiếng máy bay địch tuần tiễu.

Chương trình tham quan đêm bắt đầu từ 18h và kết thúc lúc 20h40, được chia thành hai phần chính. Từ 18h đến 18h50 du khách sẽ được xem sa bàn, phim 3D tái hiện trận càn Cedar Falls năm 1967. Khung giờ 19h30-20h30, du khách sẽ thưởng thức chương trình nghệ thuật chủ đề “Trăng chiến khu”. Tháng 3, chương trình diễn ra vào các ngày 18/3, 22/3 và 25/3, giá vé 399.000 đồng.

Khung cảnh Địa đạo Củ Chi về đêm. Ảnh: Khu di tích Địa đạo Củ Chi

Khung cảnh Địa đạo Củ Chi về đêm. Ảnh: Khu di tích Địa đạo Củ Chi

Đại diện Khu di tích Địa đạo Củ Chi cho biết chương trình mới này nhằm thu hút và đáp ứng nhu cầu tham quan ngày càng cao của du khách. Chương trình hiện chỉ có lịch trong tháng 3, sau đó dự kiến sẽ được phát triển và mở bán vé định kỳ hằng tháng.

Nguồn: Bích Phương VNExpress