Checklist những địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ lỡ

Địa điểm du lịch Đà Nẵng Người ta nói Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam quả không sai. Đã đến một lần là sẽ muốn quay lại lần 2, lần 3 và nhiều lần nữa. Nơi đây như một Việt Nam thu nhỏ với thành phố sầm uất bậc nhất, với bãi biển xếp top thế giới, với núi non trùng điệp say đắm lòng người.

Cùng Focus Asia Travel khám phá những địa điểm du lịch Đà Nẵng không thể bỏ lỡ!

Các điểm du lịch Đà Nẵng – Những cây cầu bắc ngang sông Hàn

các điểm du lịch đà nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng - Cầu sông Hàn

Cầu sông Hàn

Có người nói, nếu du lịch Đà Nẵng mà không đi thăm những cây cầu thì chưa gọi là du lịch Đà Nẵng. Không đơn giản mà hình ảnh 6 cây cầu nối đôi bờ sông Hàn thơ mộng lại trở thành hình ảnh thương hiệu mang tên “Đà Nẵng”.

Đây chính là một trong các địa điểm du lịch Đà Nẵng được yêu thích nhất…

các địa điểm du lịch Đà Nẵng

Cầu Thuận Phước

những điểm du lịch đà nẵng

Cầu Tình Yêu

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng - Cầu Trần Thị Lý

Cầu Trần Thị Lý

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng: Mỹ Khê – top 5 bãi biển đẹp nhất thế giới

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Biển Mỹ Khê

Nhắc đến top địa điểm du lịch Đà Nẵng, chắc hẳn tất cả các bạn đều nghĩ ngay tới biển Mỹ Khê – một trong 5 bãi biển đẹp nhất thế giới với sắc nước xanh, trong vắt, với con sóng dài bất tận, với hàng dừa chạy dài thẳng tắp, với view nhìn thẳng ra chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà.

dia diem du lich da nang

Biển Mỹ Khê

Những địa điểm du lịch ở Đà Nẵng: Bà Nà Hills

Bà Nà Hills được coi là biểu tượng du lịch Đà Nẵng thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch hàng năm. Nơi đây có tuyến cáp treo dây dài nhất thế giới với hơn 5km. Nên mất khoảng 15 phút mới lên tới đỉnh.

địa điểm du lịch đà nẵng

Cáp treo Bà Nà Hills

Điểm du lịch Đà Nẵng này có vườn hoa LeJardin d’Amour. Đây là một khu vườn khổng lồ. Bao gồm tổng cộng 9 khu vườn nhỏ với 9 phong cách với các chủ đề khác nhau. Gồm: vườn Suối Mơ, vườn Ký Ức, vườn Thần Thoại, vườn Địa Đàng, vườn Thiêng, vườn Nho, vườn Uyên Ương, vườn Suy Tưởng và vườn Bí Ẩn.

Tất cả sẽ khiến bạn như đang lạc vào địa đàng. Với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc tạo. Điều này tạo nên khung cảnh rất lãng mạn, thơ mộng cho địa danh du lịch nổi tiếng Đà Nẵng này

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Vườn hoa LeJardin d’Amour

Sau đó, du khách có thể khám phá Hầm rượu Debay. Hầm rượu là kiến trúc duy nhất còn nguyên vẹn của người Pháp để lại. Nơi đây toát lên phong cách cực Pháp với hàng ngàn chai rượu, vò rượu, hầm ủ rượu… tuy nhiên tất cả đều không có rượu bên trong.

Khi đi hết một vòng hầm rượu, bạn sẽ được nghỉ chân tại quầy rượu vang tầng 2, nhấp ly vang đỏ ngắm toàn cảnh núi non hùng vĩ say tình.

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Hầm rượu Debay

Tới Bà Nà đừng quên khám phá làng Pháp. Có thể nói làng Pháp là nơi tạo nên thương hiệu cho Bà Nà khiến đây là nơi nhất định phải đến khi du lịch Đà Nẵng.

Những cung điện cổ kính sững sững trên đỉnh núi. Tạo nên background cực chất cho các bạn tha hồ sống ảo. Với làng Pháp, dù đứng ở bất kì góc nào bạn cũng có thể ghi lại được những tấm ảnh để đời. Địa điểm du lịch Đà Nẵng

Nếu không chú thích ở Bà Nà, chắc hẳn sẽ không ít người nghĩ bạn đang nơi trời Tây chứ không phải ở Việt Nam.

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Nước Pháp thu nhỏ trên Đỉnh Bà Nà

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng - Nhà thờ phong cách Pháp

Nhà thờ phong cách Pháp

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Làng Pháp

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng: Bánh xèo Bà Dưỡng

Đây là quán bánh xèo khá lâu đời nằm trong hẻm rất sâu thuộc top đầu trong list những địa chỉ du lịch Đà Nẵng.

Trong hẻm có rất nhiều quán bánh xèo. Nên nếu các bạn đến ăn nhớ đến đúng quán bánh xèo Bà Dưỡng nha. Điểm đặc biệt nhất ở đây là nước chấm. Nước chấm ở đây không giống nước chấm chua ngọt bình thường. Mà có vị ngọt ngọt béo béo rất khó diễn tả.

Nếu du lịch Đà Nẵng hãy một lần tới đây nếm thử thứ nước chấm “thần thánh” này nhé.

điểm du lịch tại Đà Nẵng

Bánh xèo Bà Dưỡng

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng: Linh Ứng Tự

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Linh Ứng Tự

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng - Linh Ứng Tự

Linh Ứng Tự

Tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà nổi tiếng xinh đẹp, ngôi chùa có mặt tiền hướng ra biển cực đẹp. Điểm du lịch Đà Nẵng này lại ngự tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát cao tới 67m.

Do đó nên rất hút du khách nước ngoài. Đặc biệt là người Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia. Bức tượng Quan Thế Âm với màu trắng thanh khiết, trộn lẫn cùng màu xanh của núi rừng và màu trời tương sáng.

Điều này khiến Linh Ứng Tự được xem là ngôi chùa đẹp nhất Đà Nẵng.

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Bức tượng Quan Thế Âm

Những điểm du lịch Đà Nẵng: Cầu Vàng Đà Nẵng

Tọa lạc tại Vườn Thiên Thai, cây cầu được xem là điểm trung chuyển đặc biệt. Cầu giúp du khách di chuyển thuận tiện từ khu vực chân núi hay làng Pháp đến vườn hoa Le Jardin D’Amour. Mặt cầu rộng 12,8m, dài gần 150m, gồm 8 nhịp, nhịp dài nhất: 21,2m.

Ấn tượng nhất với du khách là đôi bàn tay khổng lồ loang lổ rêu phong nâng đỡ cây cầu. Theo TA Lanscape Architecture – đơn vị trực tiếp thiết kế Cầu Vàng – hình ảnh của cây cầu mang ý nghĩa tượng trưng. Đôi bàn tay là của thần núi. Ngài rút từ lòng núi đá một dải lụa vàng, giúp dân làng đến được Vườn Thiên Thai.

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng - Cầu Vàng

Cầu Vàng

Kể từ khi ra mắt, Cầu Vàng đã tạo nên một “cơn sốt” trong giới du lịch.

Rất nhiều du khách mọi lứa tuổi muốn check-in tại cây cầu độc đáo này. Không chỉ thế, rất nhiều cặp đôi cũng chọn nơi này làm địa điểm thực hiện những bộ hình cưới.

Giới nghệ sỹ Việt Nam cũng không thể bỏ qua một điểm du lịch Đà Nẵng tới ục ấn tượng như Cầu Vàng!

Những địa điểm du lịch Đà Nẵng

Cầu Vàng

Trung Sơn
Nguồn ảnh: Internet