Cầu kính Mộc Châu chính thức được xác nhận kỷ luật Guinness thế giới

10h30 sáng 28/5, cầu kính Bạch long chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới trao tặng danh hiệu “Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới” với tổng chiều dài là 632m. Cầu kính Bạch Long nằm ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Kỷ luật này trước đó thuộc về cầu kính đi bộ tại khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, Trung Quốc dài 526 m.

Kỷ lục thứ hai được Guinness công nhận đó là Con đường bên vách đá có đáy bằng kính dài nhất thế giới, 327 m.

Đây là cây cầu kính thứ 4 tại Việt Nam, bắc qua hai hẻm núi dài 305 m. Cầu được lát những mảng kính lớn với kích thước 2,4 m x 3 m, dày và chịu lực tốt.

Phía cuối chân cầu là hang Mường Móoc hay còn gọi là hang Chim Thần, với các nhũ đá tự nhiên. Công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.

Đây là một dự án siêu đắt đỏ với vốn đầu tư lên đến 773 tỷ đồng, được khởi công từ hồi đầu năm 2021.

Cây cầu kính Bạch Long có hai trụ tháp cao 30 m. Bên dưới trụ tháp được chuyên gia thiết kế chắc chắn, khoan leo sâu xuống 30 m bằng cáp giữ chịu lực.

Chiều rộng mặt cầu là 2,4 m, loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40 mm. Trường hợp một lớp kính bị vỡ thì cầu vẫn có khả năng chịu được lực lên tới 5 tấn.

Cáp treo của cầu được nhập khẩu từ Hàn Quốc với mỗi bó 7 sợi với đường kính mỗi sợi là 50mm, đảm bảo chắc chắn để nâng để cây cầu.

Điểm sâu nhất của cầu nằm ở giữa tính từ khe suối lên cầu là 150 m.

Ngoài cây cầu dài ở giữa thì điểm độc đáo khách là con đường chạy dài bên vách đá với chiều dài 327m, rộng 1.5m, có hai điểm nhô ra rộng 3 m, dài 5 m. Đây cũng là một trong những view tự sướng được yêu thích của du khách.

Giá vé trải nghiệm cầu kính ngày cuối tuần và lễ Tết là 650.000 đồng một người lớn, trẻ em cao 1-1,4 m là 450.000 đồng, dưới 1m không mất vé. Giá vé ngày thường giảm 100.000 đồng. Vào đây, ngoài trải nghiệm cầu kính, du khách có thể tự do vui chơi những trò chơi có sẵn trong hệ thống quần thể du lịch, nghỉ dưỡng.

Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt, áp dụng công nghệ hiệu ứng 9D với 60 hiệu ứng hình ảnh và âm thanh giả lập để tạo cảm giác, 18h, cầu bật điện sáng.