Cáp treo Đà Lạt

Cáp tọa lạc trên đồi Robin với độ cao 1.517m so với mực nước biển. Khu cáp treo Đà Lạt có “không trình” chếch về hướng Tây Nam vượt qua 2.267m núi đồi và rừng thông trùng điệp để dừng lại bên Thiền viện Trúc Lâm trên núi Phụng Hoàng với độ cao 1.490m. Du khách sẽ thích thú với cảm giác đắm mình giữa thiên nhiên. Và lần lượt lướt qua tầm mắt là cảnh núi rừng bao la, những vườn hoa khoe sắc. Du khách cũng được chiêm ngưỡng những ngôi biệt thự được xây dựng theo kiến trúc phương Tây.

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt

Hệ thống cáp treo Đà Lạt này được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/2002. Được khánh thành ngày 24/1/2003. Và chính thức đưa vào hoạt động ngày 1/2/2003. Hệ thống cáp do Hãng Doppelmayr của Thụy Sĩ và Áo thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Công trình so 50 cabin tự động đủ màu sắc có công suất vận chuyển tối đa 900 lượt/giờ. Du khách có thể thưởng ngoạn rừng núi Tây Nguyên hùng vĩ, toàn cảnh thành phố Đà Lạt. Và bay trên những rừng thông bạt ngàn, tận hưởng cái lành lạnh của trời Đà Lạt.

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt

Tại đồi Rôbin (rộng 15.000m2), một nhà ga 7.500m2 được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống. Du khách cũng có thể thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị Đà Lạt của nhà hàng tại ga đi. Ở ga đến, khách sẽ được tham quan khu du lịch Thiền viện Trúc Lâmhồ Tuyền Lâm và thưởng thức cơm chay. Đặc biệt Khu Du lịch Cáp treo Đà Lạt đã mang đến cho du khách chương trình “Cà phê cảm giác trên cáp về đêm”.

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thành phố “đường trong hoa, thấp thoáng nhà trong lá” này. Đây cũng chính là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt. Nơi có lượng khách trong và ngoài nước tới tham quan nhiều nhất của thành phố ngàn hoa.

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt

Cáp treo Đà Lạt

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet