Cánh đồng lau Bình Liêu – “Sapa thu nhỏ“ ngay giữa lòng Quảng Ninh

Thu sang, khi mà những người thích “xê dịch” kéo nhau đi ngắm mùa lúa chín vàng tuyệt đẹp ở Hà Giang thì có một nơi được ví như “Sapa thu nhỏ” giữa lòng Quảng Ninh đang có một mùa lau đang bung nở. Bạn đợi chờ gì nữa, cùng Focus Asia Travel lên cánh đồng lau Bình Liêu sống ảo một chuyến thôi nào.

Nhắc đến Quảng Ninh, người ta sẽ nghĩ ngay đến vịnh Hạ Long tuyệt tác của thiên nhiên hay thiên đường biển hoang sơ – Cô Tô. Ít ai biết rằng cánh đồng lau Bình Liêu đang là điểm đến đẹp mê hồn. Rất nhiều du khách đã check-in tại đây trong thời gian qua.

Cánh đồng lau Bình Liêu

Cánh đồng lau Bình Liêu

Đường đến cánh đồng lau Bình Liêu

Cánh đồng lau Bình Liêu thuộc huyện biên giới tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng 108 km.

Du khách có thể đến cánh đồng lau Bình Liêu bằng ô tô hoặc xe máy. Nếu đi xe máy, du khách chạy thẳng quốc lộ 1 đến ngã ba Tiên Yên. Sau đó rẽ trái đi về hướng Hoành Mô thêm chừng 28 km là tới nơi. Còn nếu bạn di chuyển bằng ô tô sẽ đơn giản hơn nhiều. Từ Hà Nội chạy thẳng cao tốc Hải Phòng mới, rẽ vào quốc lộ 10 đi Thái Bình khoảng 40km là tới Uông Bí.

Cánh đồng lau Bình Liêu

Cánh đồng lau Bình Liêu

Khám phá cánh đồng lau Bình Liêu

Thời điểm thích hợp nhất ghé thăm cánh đồng lau Bình Liêu là khi thu sang – đông về. Những ngày này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những triền cỏ lau bung nở trong nắng. Thời tiết lúc này rất mát mẻ, quang đãng mang lại cho bạn một cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Cánh đồng lau Bình Liêu

Cánh đồng lau Bình Liêu

Cánh đồng lau Bình Liêu thu hút du khách bởi những cung đường phượt huyền ảo. Ngoài ra còn được bao quanh là những núi đồi hùng vĩ uốn lượn. Cũng vì lí do đó mà nơi đây còn mang cái tên rất thân thương “Sapa thu nhỏ” giữa lòng Quảng Ninh. Nếu như Sapa dành cho những ai thích săn mây thì cánh đồng lau Bình Liêu lại dành cho những ai thích cỏ cây, hoa lá.

Cánh đồng lau Bình Liêu

Cánh đồng lau Bình Liêu

Đến cánh đồng lau Bình Liêu, cơn gió mùa thu mát dịu với những đồi cỏ lau trắng ngợp cả một vùng trời sẽ là một không gian đầy lãng mạn. Vậy nên bạn có “lỡ yêu” nơi này cũng là một điều đương nhiên thôi.

Trang Trần
Nguồn ảnh: Internet