Khu Di Tích Danh Thắng Yên Tử

Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử gắn liền với tên tuổi Phật Hoàng Trần Nhân Tông (1258 – 1308). Đây là vị vua từng lãnh đạo quân dân thời Trần hai lần đánh thắng quân Nguyên – Mông. Sau đó ngài từ bỏ ngai vàng, lên núi tu hành, sáng lập ra Thiền Phái Trúc Lâm đậm màu sắc Việt.

đỉnh yên tử

Núi Yên Tử

Khu di tích danh thắng Yên Tử là một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ và cảnh vật thiên nhiên nằm rải rác từ dốc Đỏ theo chiều cao dần đến đỉnh núi. Quần thể di tích nằm gần đường 18A, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Đường lên chùa Đồng du khách có cảm tưởng như đi trong mây. Gặp khi trời quang, từ đỉnh núi, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vùng Đông Bắc. Danh thắng Yên Tử là một điểm du lịch lễ hội nổi tiếng ở Quảng Ninh cũng như Miền Bắc. Hàng năm cứ vào mùa xuân, khách thập phương thường đến mảnh đất này rất đông. Họ đến vừa để hành hương, vừa để vãn cảnh. Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng âm lịch và kéo dài đến cuối tháng 3 âm lịch.

Khu Di Tích Danh Thắng Yên Tử

Khu Di Tích Danh Thắng Yên Tử

Khu di tích danh thắng Yên Tử là một quần thể chùa, am, tháp, tượng, rừng cây cổ thụ. Là cái nôi của Thiền Phái Trúc Lâm từ cuối thế kỷ 13. Nằm trong cánh cung núi trùng điệp của khu Đông Bắc. Trên đỉnh núi là chùa Đồng, ở độ cao 1.068m so với mặt nước biển. Từ xưa, núi rừng nơi đây đã nổi tiếng hùng vĩ và được liệt vào Danh sơn đất Việt.

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet