Ghé Thăm Mùa Lá Đỏ Bình Liêu

Nhắc đến rừng phong đỏ lá, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến Hàn Quốc hay là Nhật Bản. Bởi hai địa điểm này không còn xa lạ gì đối với những ai muốn đi du lịch Châu Á. Hoặc xa hơn nữa là đất nước Canada. Thế nhưng các bạn có nghĩ tới mùa lá đỏ ở Bình Liêu ngay tại Quảng Ninh không? Ngay bây giờ hãy cùng Focus Asia Travel xem Bình Liêu “thay áo khoác” như thế nào nhé!

 

Mùa lá đỏ Bình Liêu

Mùa lá đỏ về trên khắp cánh rừng Bình Liêu

Ở xứ nhiệt đới như Việt Nam, chúng ta đều cho rằng rừng lá phong rất hiếm và chỉ có ở vài nơi tại miền Bắc như: núi như Pha Luông, Mộc Châu (Sơn La), Trạm Tấu (Yên Bái). Mới đây, bạn Hùng Trương – một tài khoản facebook đã nhanh tay check-in vài bức ảnh bên cây lá đỏ. Những chiếc ảnh được nhiều người khen ngợi vì sắc màu của lá thật lạ lùng.

Giờ đây, chẳng cần mất công xin visa đi Hàn Quốc cho tốn kém, cũng không cần phải lặn lôi đi Tây Bắc xa xôi nữa, chỉ cần đến Bình Liêu – Quang Ninh thôi đã đủ để “check in” cháy máy như bầu trời ngoại quốc rồi.

Rừng phong đỏ lá Bình Liêu nằm ở đâu?

Rừng phong đỏ lá có nhiều ở đường tuần tra biên giới và đường Cao Ly về Đồng Văn của huyện Bình Liêu – tỉnh Quảng Ninh. Cụ thể, huyện Bình Liêu nằm tại phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 270km, cách thành phố Hải Phòng 180km.

mùa lá đỏ ở Bình Liêu

Khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm, cấu trúc địa hình đa dạng cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ. Chẳng hề thua kém những cung đường phượt Tây Bắc, Bình Liêu luôn gây tò mò cho biết bao người trẻ bởi cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ trên “sống lưng khủng long”.

Cung đường khám phá rừng phong đỏ lá Bình Liêu

Cung đường di chuyển từ Hà Nội đến Bình Liêu không hề khó khăn. Để tới Bình Liêu, xe khách và xe máy là lựa chọn thích hợp nhất. Những người có nhiều thời gian, yêu thích khám phá thì xe máy là lựa chọn thích hợp.

Đối với xe máy: mất khoảng 8 giờ di chuyển. Đối với những người yêu thích phượt thì đây là cung đường không dài, đường lại tương đối dễ đi. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp trên đường đi và có thể dừng lại nghỉ ngơi theo ý muốn.

Mùa lá đỏ Bình Liêu

Từ Hà Nội, bạn có thể tham khảo lộ trình sau: Theo tuyến xe khách Hà Nội – Móng Cái, sau đó rẽ vào QL1, tới cầu 18 Bắc Ninh rẽ phải đường về Phả Lại qua Sao Đỏ, Uông Bí, Hòn Gai, Cẩm Phả, Mông Dương. Khi đến ngã 3 Tiên Yên rẽ trái khoảng 28km về hướng Hoành Mô là đến Bình Liêu.

Đối với xe khách: Bạn có thể bắt xe khách tại bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát hoặc tham khảo một số hãng xe đón tận nơi tại Hà Nội để di chuyển đến thành phố Hạ Long. Sau đó, từ thành phố Hạ Long thuê xe máy hoặc taxi để đến Bình Liêu.

Bình Liêu mùa lá đỏ

Lưu ý khi lưu trú tại Bình Liêu

Do Bình Liêu chưa được phát triển du lịch nên khách sạn và nhà nghỉ rất ít, đồng thời giá phòng cũng khá đắt dù chất lượng chưa được như ý. Vậy nên, cách tốt nhất để thoải mái là các bạn hãy khám phá rừng phong đỏ lá Bình Liêu bằng cách đi về trong ngày hoặc với các bạn ở xa thì nên chọn điểm lưu trú  tại TP. Quảng Ninh.

 

Đây sẽ là địa điểm check-in rừng cây lá đỏ lý tưởng cho những bạn trẻ mon muốn tìm cho mình những góc chụp mới lạ. Mau nhanh chân xách máy lên Quảng Ninh để thỏa sức ngắm nhìn mùa lá đỏ Bình Liêu cùng Focus Ngay thôi nào!