Canberra – Khám Phá Thủ Đô Bụi Rậm Nổi Tiếng Của Úc

Canberra là Thủ đô của Ô-xtrây-li-a. Đây là một thành phố được xây dựng mới hoàn toàn, là một thành phố có quy hoạch sau một cuộc thi tuyển kiến trúc quốc tế và thiết kế của kiến trúc sư Chicago là Walter Burley Griffin được chọn và việc xây dựng được bắt đầu từ năm 1913. Thiết kế thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề của phong trào thành phố vườn và kết hợp với các khu vực cây cối tự nhiên với các công viên, các khu vực cây xanh dày đặc trong thành phố, các cao ốc hoàn toàn không tồn tại, do đó Canberra còn được gọi là “thủ đô bụi rậm”. Focus Asia Travel sẽ cùng bạn khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Canberra, hy vọng sẽ mang tới bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho bạn và người thân:

1. Hồ Burley Griffin, Canberra

Hồ Burley Griffin là một trong số những địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng được nhiều du khách biết tới. Tại đây du khách có thể quan sát người đi bộ dạo, đi xe đạp, thấp thoáng những cánh buồm cùng những đoàn thuyền rồng. Hồ nhân tạo này nằm ở trung tâm thành phố Canberra, xung quanh hồ có nhiều địa điểm giải trí tuyệt vời mang tầm quốc gia. Hồ Burley Griffin chính

Lake Burley Griffin du khách có thể quan sát người đi bộ, người đi xe đạp, những chiếc thuyền buồm và những đoàn thuyền rồng.  Hồ nhân tạo rộng lớn này là trung tâm của thành phố Canberra. Xung quanh hồ có rất nhiều điểm giải trí cấp quốc gia. Hồ Burley Griffin cũng chính là một địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Canberra mà du khách nên ghé thăm khi đến du lịch tại vùng đất này.

Canberra - Thủ Đô Bụi Rậm Nổi Tiếng Của Úc

2. Thư viện Quốc gia Úc, Canberra

Thư viện Quốc gia Úc nơi đón nhận 10 triệu đầu sách và vô số những tác phẩm cùng học liệu quý giá của châu Á và rất nhiều những cuốn sách và bản thảo quý hiếm, bản đồ, tranh vẽ, nhạc…Đây là điểm du lịch lý tưởng ở Canberra, cũng là lựa chọn thích hợp cho du khách ở mọi lứa tuổi. Đến đây du khách có cơ hội khám phá nhiều tư liệu quý liên quan tới văn hóa, lịch sử của châu Úc.

Canberra - Thủ Đô Bụi Rậm Nổi Tiếng Của Úc

3. National Portrait Gallery, Canberra

National Portrait Gallery là phòng triển lãm trứ danh ở châu Úc với rất nhiều bộ sưu tập chân dung của những người nổi tiếng tới những nhân vật bình dị khác như tổng thống, nguyên thủ quốc gia, nhạc sĩ, tăng nhân, bác sĩ… Cách bố trí phòng triển lãm trang nhã, tinh tế có lượng ánh sáng tự nhiên tràn ngập trong phòng. National Portrait Gallery trưng bày nhiều pho tượng, ảnh, tranh vẽ mang hơi hướng hiện đại và cổ điển, nơi đây xứng đáng là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Canberra thu hút nhiều người ghé thăm.

Canberra - Thủ Đô Bụi Rậm Nổi Tiếng Của Úc

4. Tháp chuông National Carillon, Canberra

Du lịch ở tháp chuông National Carillon, điểm đến thú vị ở Canberra bạn sẽ bắt gặp 55 chiếc chuông đồng trên tháp, cùng với đó là địa điểm thưởng thức âm nhạc và có vị trí cho bạn ngắm nhìn thành phố Canberra thơ mộng. Đến địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn nhất ở Canberra này cảm giác êm đềm, thư thái chính bởi bầu không khí trong lành, yên bình ở đây.

Canberra - Thủ Đô Bụi Rậm Nổi Tiếng Của Úc

5. Khu Parliamentary Triangle, Canberra

Khu Parliamentary Triangle được xếp vào danh sách những điểm đến thú vị ở Canberra. Đây cũng là nơi được nhiều người tới tìm hiểu về những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, những công trình kiến trúc độc đáo bởi ở đây hội tụ rất nhiều những công trình như Tòa nhà quốc hội, tòa nhà nghị viện trên Capital Hill. Bạn sẽ có cơ hội hiểu thêm về sự ra đời của hệ thống chính trị Úc và ghé thăm phòng trưng bày công cộng nghe những chính khách nói.

Canberra - Thủ Đô Bụi Rậm Nổi Tiếng Của Úc

Chúng ta vừa cùng nhau dạo quanh một vòng những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Canberra, hy vọng bạn và người thân sẽ có một chuyến du lịch Canberra thú vị. Nếu đang chưa có lịch trình cho chuyến đi của mình, hãy chọn Focus Asia Travel làm bạn đồng hành ngay nhé: https://focusasiatravel.vn/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-chau-uc/du-lich-uc/

Trung Sơn
Focus Asia Travel