Du khách hoảng hốt khi thấy ánh sáng phát ra từ lỗ thoát nước

Phát hiện kinh hãi

Một nữ du khách giấu tên vừa nghỉ trong một khách sạn và chia sẻ trải nghiệm của mình lên mạng xã hội. Khi dùng bồn tắm trong phòng, cô phát hiện ra ánh sáng le lói từ lỗ thoát nước. Cô chụp ảnh và đăng vào một hội nhóm du lịch để tìm lời giải đáp hợp lý.

Bài đăng nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều người cùng bày tỏ cảm giác bất an giống nữ du khách. “Chắc chắn là có một căn phòng ở dưới… vài kẻ đang đứng dưới để hứng nước tắm từ phòng của bạn”, một người để lại lời bình luận. “Điều này thật đáng sợ. Tôi đã nổi hết gai ốc khi nhìn thấy bức ảnh của bạn”.

Sự thật

Bên cạnh hàng trăm bình luận cho rằng tấm ảnh này giống một cảnh trong phim kinh dị, một số người từng làm trong khách sạn trấn an nữ du khách. Họ cho biết đây là một điều bình thường: “Hầu hết các khách sạn đều có một hệ thống ngầm phía dưới các căn phòng. Đây là nơi lắp đặt máy móc và thợ kỹ thuật có thể tiếp cận để bảo trì”, một người giải thích. “Nếu ống thoát nước trong bồn bằng nhựa và nhân viên bảo trì để đèn trong phòng kỹ thuật, bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng”. Ngược lại, nhân viên kỹ thuật sẽ không thể nhìn vào phòng của khách qua lỗ thoát nước.

Nhiều người trong ngành cũng đồng tình với ý kiến này và cho rằng điều này không hề đáng sợ hay có bất kỳ thuyết âm mưu, ma quái nào. “Tôi đã bảo trì đường ống ở vài khách sạn. Rất nhiều nơi có một “bức tường ẩm ướt”, nơi tất cả phòng tắm đều có mặt sau hướng về một hành lang dịch vụ ở dưới. Đơn giản là ai đó đã bật đèn thôi”, người này viết.

Người đăng câu hỏi gửi lời cám ơn đến mọi chia sẻ, giải thích từ cộng đồng mạng. Cô hy vọng thứ ánh sáng mà mình nhìn thấy đến từ phòng bảo trì.