Blue Mountains – ngọn núi xanh kỳ lạ ở Australia

Không gian ở đây luôn có một màu xanh nước biển bàng bạc khắp nơi. Do đó có tên gọi là Blue Mountains (Núi Xanh).

Một trong những điểm du lịch thu hút nhất của Australia là dãy núi Blue Mountains, cách thành phố Sydney khoảng 100 km. Núi Blue Mountains nằm trong khu Great Blue Mountains Area. Nơi đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2000. Đến đây, du khách có thể được ngắm một vùng núi rộng lớn hùng vĩ với khung cảnh thay đổi theo mùa.

Blue Mountains

Blue Mountains

Núi Xanh – Blue Mountains

Với diện tích 11.400 km², khu bảo tồn thiên nhiên này là một tổng thể bao gồm núi cao, rừng nguyên sinh, thác nước, thung lũng, vực sâu, vách đá dựng đứng… Điều kỳ lạ nhất là không gian ở đây luôn có một màu xanh nước biển bàng bạc khắp nơi. Do đó có tên gọi là Blue Mountains (Núi Xanh). Hiện nay, có nhiều tour tham quan với giá khoảng 4 triệu đồng khởi hành từ thành phố Sydney. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự đi từ thành phố Sydney trong vòng một ngày hoặc hai ngày. Cách này sẽ tiết kiệm được chi phí và chủ động được thời gian.

Blue Mountains

Blue Mountains

Khi đến Sydney, du khách sẽ mua thẻ Opal để đi phương tiện công cộng bao gồm tàu điện và xe bus. Vào chủ nhật hàng tuần, bạn sẽ chỉ tốn 2,5 AUD cho toàn bộ chặng đường, nên thông thường Blue Mountains sẽ rất đông người vào chủ nhật. Hành trình từ trung tâm thành phố Sydney đến núi Blue Mountains khoảng 2 tiếng. Vậy nên bạn nhớ sắp xếp khởi hành sớm. Đặc biệt là vào mùa đông, nắng sẽ tắt vào khoảng 17h nên sắp xếp thời gian hợp lý trước khi trời tối. Bạn cũng có thể chuẩn bị trước một số đồ ăn nhẹ và nước uống cho hành trình này. Hãy cùng khám phá một số điểm đến nổi bật và miễn phí ở khu Blue Mountains này nhé!

Thác nước Wentworth Falls

Thác nước Wentworth Falls là một trong những thác nước lớn ở khu Blue Mountains. Để đến được thác nước này, bạn đi tàu từ trung tâm thành phố Sydney khoảng hai tiếng và dừng ở trạm Wentworth Falls. Từ trạm tàu điện ngầm, bạn đi bộ 5 phút đến công viên Wilson. Từ công viên này, bạn sẽ đi trek vào đường đến thác nước Wentworth Falls. Quãng đường dài 2,4 km và bạn sẽ mất khoảng một tiếng 15 phút để đến thác nước. Đường đi rất dễ đi và có nhiều biển chỉ dẫn nên bạn không cần lo bị lạc đường.

Đường đi xuống Thác nước Wentworth Falls - Blue Mountains

Đường đi xuống Thác nước Wentworth Falls

Thác nước Wentworth Falls - Blue Mountains

Thác nước Wentworth Falls

Từ thác nước này, bạn có thể tiếp tục đi trek vào khu núi theo những biển chỉ dẫn sẵn có trong khoảng 3 đến 4 tiếng, hoặc bạn có thể quay lại đường cũ để đi tham quan những điểm tiếp theo.

Thác nước Wentworth Falls - Blue Mountains

Thác nước Wentworth Falls

Hòn đá “Three sisters”

Một địa điểm nổi tiếng ở Blue Mountains là núi Ba Chị Em (Three Sisters) nằm bên cạnh thung lũng Jamison. Đây vốn là một khối đá sa thạch khổng lồ, bị bào mòn bởi gió, mưa và các dòng nước nên nứt ra, hình thành ba ngọn núi đứng cạnh nhau. Ba Chị Em có tên là Meehui (cao 922 m), Wimlach (cao 918 m) và Gunnedoo (906 m).

Blue Mountains

Blue Mountains

Để đến địa điểm này, bạn quay lại trạm tàu điện Wentworth Falls và đi khoảng 15 phút thêm 2 trạm nữa để đến trạm Katoomba. Từ đây, hãy bắt xe buýt 686 trên hành trình chỉ 10 phút. Đến trạm cuối là Echo Points, Three Sisters để ngắm ba hòn đá này.

Hòn đá Three Sisters - Blue Mountains

Hòn đá Three Sisters

Bạn có thể đi theo đường chỉ dẫn khoảng 2 đến 3 tiếng đến trực tiếp ngọn đá. Hoặc từ điểm này, bạn có thể quay lại thị trấn để thưởng thức bữa tối tại một nhà hàng. Sau đó đi tàu điện 2 tiếng về thành phố Sydney. Một lựa chọn khác là nghỉ đêm tại đây để tham quan các điểm tiếp theo vào ngày hôm sau như thăm bảo tàng, đi cáp treo, hoặc công viên hoang dã Featherdale Wildlife Park.

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet