Thủy Cung Sea Life Sydney – Sea Life Sydney Aquarium

Cùng khám phá Thủy cung Sea Life Sydney – môi trường biển đa dạng của Úc, từ Rạn san hô Great Barrier đến Nam Đại Dương hoang vu, ngay tại trung tâm Sydney

Nằm trên Vịnh Cockle, ngay bên kia bờ Darling Harbour, Thủy cung Sea Life Sydney là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của thành phố. Với thiết kế kiến trúc mô phỏng một làn sóng biển, thủy cung này là ngôi nhà của hơn 13.000 cá thể động vật và 700 loài khác nhau, được chia thành 14 khu vực theo chủ đề.

Thủy Cung Sydney - Sea Life Sydney Aquarium

Tâm điểm của thủy cung là Lối đi Cá mập (Shark Walk) và Thung lũng Cá mập (Shark Valley), nơi lưu giữ bộ sưu tập các loài cá mập và cá đuối lớn nhất của Úc. Du khách đi bộ xuyên qua đường hầm bằng kính khi cá mập lướt từ từ ngay phía trên, đôi khi chỉ cách vài inch!

Thủy Cung Sydney - Sea Life Sydney Aquarium

Hãy ghé thăm Vịnh Cá đuối (Bay of Rays) nhiệt đới và tham gia hoạt động tương tác Discovery Rockpool. Là hoạt động yêu thích của trẻ em và gia đình, Rockpool cho phép du khách thực sự nhúng tay xuống nước để sờ vào các con nhím biển, sao biển và hải sâm. Nhân viên xoay vòng các con vật trong ngày để đảm bảo những sinh vật hấp dẫn này không bị “mệt mỏi do vuốt ve”.

Thủy Cung Sydney - Sea Life Sydney Aquarium

Nếu du khách không có thời gian thăm kỳ quan san hô nổi tiếng nhất của Úc, đừng thất vọng. Mô hình Rạn san hô Great Barrier của thủy cung thể hiện tất cả màu sắc và vẻ đẹp của rạn san hô có tên trong di sản thế giới này. Xem cá hề, cá sư tử, cá kiếm và cá mập san hô bơi cùng nhau giữa các mỏm san hô trong thủy cung 530 000 ga lông (2 triệu lít) nước này.

Thủy Cung Sydney - Sea Life Sydney Aquarium
Xác tàu đắm South Coast là một vật trưng bày phổ biến khác với các gia đình. Được thiết kế giống như một con tàu đắm, con tàu trưng bày này là nơi trú ngụ của các loài động vật thường sống ở vùng biển phía nam mát mẻ hơn. Cùng ngắm cá quả dứa kỳ dị, lươn xanh, bạch tuộc và hải long cỏ. Đừng quên dừng chân trên Dugong Island, nơi trú ngụ của hai chú dugong (lợn biển) mồ côi nhưng yêu thích đám đông là Pig và Wuru.

Thủy cung có hai quán cà phê, một quán đồ ăn nhẹ và ba cửa hàng quà tặng, phục vụ quà lưu niệm từ dễ thương đến mang tính giáo dục.

Thủy cung Sea Life Sydney mở cửa hàng ngày, kể cả các ngày lễ lớn. Du khách dễ dàng đến đây bằng tàu hỏa, xe buýt hoặc xe điện, và bãi đậu xe gần đó có chương trình giảm giá cho khách quen của thủy cung. Từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi bộ đến Darling Harbour…

Trung Sơn
Focus Asia Travel