bạn có biết đâu là nơi ngắm Bình Minh và Hoàng Hôn đẹp nhất thế giới không?

Mornings.co.uk kết hợp cùng TripAdvisor tìm ra những địa điểm tốt nhất trên thế giới để ngắm bình minh và hoàng hôn, dựa trên đánh giá của du khách. Những địa điểm trong danh sách có từ khóa “bình minh” và “hoàng hôn” được nhắc đến nhiều lần nhất trong danh mục “Điều cần làm” của du khách.

Ngắm Bình Minh – Đền Angkor Wat – Campuchia

Nơi ngắm mặt trời mọc đẹp nhất thế giới là đền Angkor Wat ở Campuchia, di sản được UNESCO công nhận, với 10.494 lượt đề cập trên Tripadvisor, bỏ xa các vị trí còn lại. Miệng núi lửa Haleakala trên đảo Maui, Mỹ đứng thứ hai, với 3.933 lượt. Các vị trí tiếp theo là đền Taj Mahal (Ấn Độ), đền Borobudur (Indonesia), thung lũng Grand Canyon (Mỹ), núi Uluru (Australia), Đồi Hổ (Ấn Độ), núi Batur (Indonesia), Sarangkot (Nepal), núi Cadillac (Indonesia).

Nằm cách Siem Reap khoảng 6 km về phía Bắc, Quần thể di tích đền Angkor được vua Suryavarman II xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XII. Diện tích của cả quần thể kéo dài hơn 248 dặm vuông (400 km2), chạy bao quanh đền là một hào nước sâu và rộng. Với thiết kế ban đầu được xây dựng để thờ Hindu giáo nhưng sau này do sự du nhập và phát triển mạnh của đạo Phật, Angkor Wat đã chuyển sang thờ Phật giáo.

Quần thể di tích đền Angkor có đến trên 1.000 ngôi đền với kích cỡ và hình dáng khác nhau mang đậm phong cách kiến trúc Khmer. Các ngôi đền nổi tiếng là Angkor Wat và Angkor Thom, đền Bayon với vô số đồ trang trí điêu khắc.

Thức dậy thật sớm và đón chào bình minh tuyệt đẹp tại Angkor Wat, sẽ là cơ hội để bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt tác của một trong những kỳ quan kiến trúc thế giới. Bạn sẽ được đưa từ khách sạn khá sớm so với những hành trình khác, để được có cơ hội ngồi bên hồ sen thưởng thức trọn vẹn ánh bình minh tuyệt đẹp từ đây. Bạn chắc chắn sẽ ghi lại được những bức hình tuyệt đẹp ưng ý.

Sau khi ánh mặt trời dần dần lên cao, cũng sẽ là lúc bạn tản bộ vào khu Angkor Wat để thưởng lãm toàn bộ công trình nổi tiếng được công nhận là di sản văn hóa thế giới này. Angkor Wat được xây dựng dưới triều đại của vua Suryavarman II trong nửa đầu của thế kỷ 12. Bạn sẽ thấy hơn 3.000 Apsaras quyến rũ hay những nữ thần trên trời được khắc trên các bức tường. Bên ngoài ngôi đền trung tâm, bạn sẽ thấy 800 mét chạm khắc dài miêu tả các sự kiện lịch sử từ thần thoại.

Ngắm Hoàng Hôn – quảng trường Mallory – Mỹ

Địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất trên thế giới là quảng trường Mallory ở Mỹ với 9.811 lượt đề cập. Khi mặt trời lặn, người dân sẽ tập trung tại đây trước hai tiếng để tổ chức “Kỷ niệm hoàng hôn”. Họ biểu diễn ca nhạc đường phố, trình diễn nghệ thuật, triển lãm, bán đồ ăn… thu hút đông đảo khách du lịch.

Đứng thứ hai trong danh sách là tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa ở UAE. Tiếp theo là tòa Top of the Rock (Mỹ); quảng trường Piazzale Michelangelo (Italy); đền Tanah Lot (Indonesia); đền Uluwatu (Indonesia); bãi biển Mindil (Australia); Angkor Wat (Campuchia); tòa nhà Empire State (Mỹ) và tháp Eiffel (Pháp).

Cảnh mặt trời lặn trên Vịnh Mexico nhìn từ quảng trường được du khách ưa chuộng. Trước khi mặt trời lặn 2 tiếng ở đây có ban nhạc giúp vui, có chợ búa bán đồ lưu niệm cho du khách, đặc biệt các quán ăn nhậu có rượu và đồ biển để du khách thường thức, chờ xem mặt trời lặn. Cảnh tượng này người Mỹ gọi là “Sunset Celebration”, hay lễ hội hoàng hôn. Đặc biệt lắm.

Hy vọng những thông tin trên sẻ phần nào giúp ích trong công cuộc vi vu đó đấy của các bạn nhé.