Mặt cười khổng lồ giữa khu rừng

Mặt cười giữa rừng

Thứ khiến các tài xế lái xe cảm thấy vui vẻ để bắt đầu một ngày mới chính là khuôn mặt cười khổng lồ đang nhìn họ từ sườn đồi phủ đầy cây. Khuôn mặt này nằm trên đường Oregon Route 18, giữa thành phố Willamina và Grande Ronde, thuộc hạt Polk, bang Oregon. Điều đặc biệt là bạn chỉ có thể nhìn thấy nó vào mỗi mùa thu. Khuôn mặt cười này có đường kính khoảng 91-92m, được tạo bởi hai loại cây lá kim khác nhau, một loài cây sẽ chuyển màu vàng vào mùa thu, loại còn lại thì không.

Kể từ khi xuất hiện, mặt cười trở thành địa danh nổi tiếng ở Polk, vùng nông thôn của Oregon. Gương mặt này được dự đoán tồn tại trong khoảng thời gian 30-50 năm nữa, cho đến khi những cái cây tạo ra nó đủ trưởng thành để thu hoạch.

Câu chuyện về khuôn mặt cười ở Oregon bắt đầu từ năm 2011, khi công ty địa phương Hampton Lumber quyết định tạo ra một thiết kế nổi tiếng từ cây cối trong một chiến dịch trồng rừng. Họ đã trồng những cây linh sam Douglas để tạo ra mắt và miệng cho khuôn mặt cười. Phần còn lại tạo thành từ những cây thông rụng lá và chuyển sang màu vàng vào mùa thu.

Phong cảnh thú vị dành cho tài xế

David Hampton, người đồng sở hữu Hampton Lumber, và cựu quản lý công ty Dennis Creel là những người nghĩ ra ý tưởng về mặt cười khổng lồ này. Khi cả hai đi khảo sát, họ biết rằng những người lái xe trên đường 18 rất dễ nhìn thấy cảnh vật hai bên đường. Đó là lúc họ mong muốn tạo một thứ gì đó ngộ nghĩnh.

Trong vòng 30-50 năm, rừng cây này sẽ được thu hoạch để đưa về các xưởng gỗ ở Willamina và Tillamook. Tuy nhiên, đó là chuyện của tương lai. Hiện tại, gương mặt này vẫn giúp người dân địa phương, du khách cảm thấy vui vẻ khi họ cần một lý do để mỉm cười.

“Tôi đã có một khoảng thời gian tồi tệ vì mất việc. Đúng lúc đó, tôi vô tình lái xe qua đây và nhìn thấy khuôn mặt cười. Nó làm tâm trạng của tôi tốt hơn”, một người dân chia sẻ.