Chiêm ngưỡng hình ảnh miền Tây nước Mỹ

Mới đây bộ ảnh về thiên nhiên miền Tây nước Mỹ của Bob Wick vừa được Trang Atlantic công bố. Nhiếp ảnh gia có 30 năm tuổi nghề này là đối tác tích cực cho Cục quán lý đất đai Mỹ.

Những bức ảnh của ông về các vùng đất của miền Tây nước Mỹ đã được đón nhận nhiệt tình và được chia sẻ bởi hàng triệu người. Một vài bức ảnh còn trở thành “biểu tượng” của thiên nhiên hoang dã và các khu bảo tồn.

Miền Tây hùng vĩ

Trên hình là một ngọn núi phủ đầy hoa chụp vào năm 2017 tại Khu tưởng niệm Quốc gia Carrizo Plain của bang California. Bob Wick chia sẻ: “Thung lũng được trải thảm màu rực rỡ của các loài hoa phacelia và tidy tip đang nở. Nhưng nổi trội hơn phải nói tới dãy Temblor được tô bằng các dải màu vàng cam, tím hệt như một trang trong sách tranh”.

Những thân cây khổng lồ này là giống cây sequoia khổng lồ nằm trong khu quản lý mở rộng núi Case của cục quản lý đất đai Mỹ, thuộc vườn quốc gia Sequoia. Đây là loài cây có nguồn gốc cực cổ xưa, theo phỏng đoán là tồn tại từ thời khủng long đến nay. Cây có vỏ thân màu đỏ, độ cao trung bình vào khoảng 120 m.

Thuộc khu tưởng niệm Quốc gia Mojave, bang California là những đồi cát nhỏ ở vùng hoang dã Cadiz, hình thành do các đợt gió bắc đẩy cát khỏi hồ khô Cadiz

Mỹ hiện có 129 khu vực được bảo vệ và công nhận là khu tưởng niệm quốc gia (National Monument). Rất nhiều khu tưởng niệm quốc gia được bổ nhiệm từ danh hiệu vườn quốc gia và phần lớn nằm ở các bang Tây Mỹ như California, Arizona, New Mexico…

Ánh mặt trời xuyên qua thảm thực vật ở Khu tưởng niệm quốc gia sa mạc Sonoran, bang Arizona.

Khung cảnh thiên nhiên đầy màu sắc

Hình ảnh dễ thương trên là những chú hải cẩu biển đang phơi nắng trên các mỏm đá ở Khu tưởng niệm quốc gia bờ biển California nằm gần làng chài Trinidad, hạt Humboldt, bang California.

Một góc của những ngọn đồi nhuộm màu ở Khu vực nghiên cứu hoang dã núi Sutton, trung tâm bang Oregon.

Khu tưởng niệm quốc gia lều đá Kasha-Katuwe ở bang New Mexico. Các khối đá ở đây có hình dáng như lều chóp nhọn do hiện tượng xói mòn ảnh hưởng sau các vụ phun trào núi lửa 6-7 triệu năm trước. Đá bọt, tro bụi và các lớp đất phủ dày nơi này tới 300 m.

Góc khác về đỉnh Sukakpak khi nhìn từ cao tốc Dalton ở bang Alaska.

Núi non trùng điệp nhìn từ điểm ngắm Wedge trong khu vực Little Grand Canyon thuộc San Rafael Swell, miền trung nam bang Utah.

Khung cảnh mùa đông tuyết phủ ở khu vực núi Conway thuộc hạt Mono, bang California. Phía xa là các đỉnh cao hơn 3.600 m ở vùng hoang dã Ansel Adams và Vườn quốc gia Yosemite.