Bãi Biển Lăng Cô

Nằm ngay bên cạnh Quốc lộ 1A, cách thành phố Huế 70km về hướng nam và TP. Đà Nẵng 30km về hướng bắc. Từ lâu, bãi biển Lăng Cô đã nổi tiếng là một bãi biển có các điều kiện tự nhiên và phong cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Với bãi cát trắng dài tới hơn 10km, làn nước biển trong xanh, vịnh Lăng Cô hội đủ các điều kiện để phát triển nhiều loại hình du lịch như nghỉ dưỡng biển, lặn biển, du lịch sinh thái vùng đầm phá, thể thao, leo núi, sân golf, thám hiểm rừng nhiệt đới…

Bãi Biển Lăng Cô

Bãi Biển Lăng Cô

Trước đây, bãi biển Lăng Cô có tên là An Cư. Người Pháp đến chọn làm chỗ nghỉ dưỡng và viết An Cư thành “L’ Anco” – đọc chệch thành Lăng Cô từ đó. Tương truyền vua Khải Định trong chuyến tuần du năm đầu lên ngôi (mùa hè 1916), khi đi dọc theo dãy sông núi phía nam kinh đô đã thốt lên “Quả là chốn bồng lai tiên cảnh!”. Hiện tại, thôn An Cư Đông có một bia đá khắc bài văn của vua Khải Định ca tụng cảnh sắc Lăng Cô.

Bãi Biển Lăng Cô

Bãi Biển Lăng Cô

Dân cư vùng biển và đầm phá này, sinh sống chủ yếu bằng nghề bắt cá, nuôi trồng hải sản và dịch vụ du lịch. Với đặc thù đầm phá giữa nước lợ và nước mặn dễ nuôi các loài hải sản. Như tôm hùm, tôm sú, tôm bạc, tôm đất, cua, cá thu, cá chim, sò huyết, hàu… Hải sản ở đây có độ ngọt vừa khẩu vị kể cả những người khó tính nhất. Không phải “nơi mô” cũng có được. Du khách từ phương xa đến đây được thưởng thức các loại mắm. Như mắm tôm chua, mắm sò huyết chấm với thịt heo luộc. Ăn kèm theo rau thơm đủ loại tạo cảm giác ngon miệng.

Bãi Biển Lăng Cô

Bãi Biển Lăng Cô

Đến bãi biển Lăng Cô tắm biển, thăm thú, khám phá vẻ đẹp e ấp của “cô gái làng chài”. Du khách sẽ khó quên các món cháo tôm, mực, cá tươi… dọc QL1 thị trấn Lăng Cô. Vừa húp cháo nóng tê lưỡi, nhâm nhi ly rượu thuốc ngâm với cá ngựa, vừa ngắm cảnh bình minh, hoặc hoàng hôn trên đầm Lập An. Tận hưởng làn nước trong xanh nơi đây. Xa xa ngọn núi Bạch Mã trập trùng ẩn hiện trong màu lam sương khói. Tất cả đều là những trải nghiệm tuyệt vời và khó quên với du khách.

Bãi Biển Lăng Cô

Bãi Biển Lăng Cô

Bãi Biển Lăng Cô

Bãi Biển Lăng Cô

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet