Rừng ngập mặn Rú Chá ở Huế

Nếu không nhắc tới những địa điểm du lịch có ý nghĩa lịch sử thì bạn nghĩa Huế có điểm du lịch nào nhỉ? Hôm nay Focus Asia Travel sẽ giới thiệu địa điểm du lịch cực xịn dành cho các bạn đó là rừng ngập mặn Rú Chá ở Huế. Cùng theo dõi nhé!

Cách đi tới rừng ngập mặn Rú Chá ở Huế

Cách trung tâm TP Huế khoảng 15 km, để đến được Rú Chá, bạn có thể di chuyển bằng xe máy men theo đường quốc lộ 49, rẽ trái qua đập Thảo Long. Cung đường di chuyển đến đây khá gập ghềnh do người dân đắp lên. Hai bên lối đi, cây chá đan nhành mát rượi.

rừng ngập mặn Rú Chá ở Huế

Địa điểm có tên gọi Rú Chá bởi ở đây đa phần là cây chá, mọc tự nhiên. Có nhiều cây chá có tuổi thọ hàng chục năm, trái to nhưng không ăn được. Được biết, đây là khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn sót lại trên phá Tam Giang.

Rừng ngập mặn Rú Chá có gì đặc biệt?

Đến với rừng ngập mặn Rú Chá, điều hút mắt du khách nhất chính là một màu xanh của cây cỏ, phủ mênh mông trên mặt đầm với diện tích rộng khoảng 5 ha. Nơi đây được ví như một bình phong án ngữ che chắn cho đất liền trước biển Thuận An.

rừng Rú Chá tại Huế

Đứng trên cao, khu rừng hiện lên mang vẻ đẹp bình yên, thơ mộng. Người ta đến Rú Chá với những mục đích khác nhau. Nhiều người, nhiều đoàn học sinh, sinh viên đến đây để thực địa nghiên cứu thế giới nguyên sinh. Nhiều du khách lại chọn đây làm nơi giải tỏa những căng thẳng và bộn bề của cuộc sống.

Không chỉ là nơi tham quan, chụp ảnh, rừng ngập mặn Rú Chá còn là chốn tụ họp đông vui của nhóm bạn đến dã ngoại. Mọi ngóc ngách của khu rừng đều giúp bạn tậu về được nhiều bức ảnh lung linh. Mùa thu về, toàn bộ lá cây chuyển sang sắc vàng, rồi từ vàng sang đỏ đan xen vào nhau tuyệt đẹp.

reungf ngập mặn Rú Chá ở Huế

Không chỉ mang giá trị du lịch, rừng Rú Chá còn là nơi cư ngụ của nhiều loài thủy sinh vùng đầm phá. Nơi đây có một hệ thống sinh vật khá phong phú như cá, tôm, cua… tạo điều kiện cho người dân nuôi trồng thủy sản, tạo kế sinh nhai. Nếu bạn muốn rời phố thị ồn ào náo nhiệt để tìm về một vùng thanh vắng, thì rừng ngập mặn Rú Chá là một điểm gợi ý lý tưởng ở Huế

Rừng ngập mặn Rú Chá ở Huế đẹp đúng không? Len lỏi vào từng góc nhỏ của khu rừng bạn sẽ còn bất ngờ hơn thế nữa đó. Mau đi du lịch Huế ngay còn check-in địa điểm mới này thôi nào!