Ngắm nhìn Huế từ khinh khí cầu tại Festival Huế

Nhiều người dân và du khách phấn khích khi trải nghiệm cảm giác bay bằng khinh khí cầu ngắm cảnh cố đô Huế trong sự kiện lễ hội khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” được tổ chức tại sân Hàm Nghi cạnh Đại nội Huế trong tuần lễ Festival Huế. Giá vé bay tại chỗ là 150.000 đồng/người, bay theo tuyến 4,5 triệu đồng/người.

Trước khi khinh khí cầu khởi hành, các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc thả bóng bay và quan sát để xác định hướng gió. Việc này nhằm đảm bảo khinh khí cầu sẽ hạ cánh ở nơi an toàn.

Việc thôi căng khinh khí cầu được các tình nguyện viên là những người lính ở Tiểu đoàn 1 hỗ trợ các chuyên gia, công việc này đòi hỏi phải chính xác về mặt kỹ thuật nhất định.

Khinh khí cầu rời khỏi sân Hàm Nghi nơi diễn ra lễ hội khinh khí cầu trong tuần lễ Festical Huế bay ngang qua Viện Cơ Mật nay là trụ sở của Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế.

Từ trên khinh khí cầu du khách có thể chiêm ngưỡng thành phố Huế với sự hài hòa giữa công trình nhà ở cùng nhiều cây xanh.

Bốn khinh khí cầu bay trên bầu trời thành phố Huế.

Trong ảnh là các du khách phấn khởi khi trải nghiệm khinh khí cầu của chuyên gia đến từ Ấn Độ

Khinh khí cầu đi qua cánh đồng lúa làng Tiên Nộn, xã Phú Mậu. Khung cảnh nơi đây làm cho nhiều du khách cảm thấy thích thú khi trở về với tuổi thơ.

Anh Nguyễn Đình Anh Khoa ở thành phố Huế cho biết, cố đô Huế nhìn từ trên cao xuống rất đẹp sau khi anh trải nghiệm chuyến bay trên khinh khí cầu. “Ngồi trên khinh khí cầu ngắm thành phố Huế tuyệt vời song tôi cũng hơi lo lúc khinh khí cầu đáp xuống. May mắn là chuyến đi của tôi diễn ra an toàn”, anh Khoa nói.

Khinh khi cầu của chuyên gia Hàn Quốc và Nhật Bản bay qua khu vực phường Vỹ Dạ.

Sau khoảng 30 phút, khinh khí cầu hạ xuống cánh đồng làng Tiên Nộn cách đó khoảng 5 km. Người dân ở làng Tiên Nộn xã Phú Mậu, TP Huế thích thú khi lần đầu nhìn thấy khinh khí cầu đáp xuống làng mình.

Du khách sau khi trải nghiệm bay khinh khí cầu sẽ được ôtô của ban tổ chức đón tận nơi về lại điểm khởi hành. Lễ hội khinh khí cầu sẽ kết thúc ngày 30/6.