Chùa Huyền không – Ngôi chùa có kiền trúc độc đáo tại Huế

Chùa Huyền không – Ngôi chùa thanh tịnh sở hữu kiến túc vô cùng độc đáo tại Huế khiến du khách không khỏi trầm trồ. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu kỹ hơn về ngôi chùa độc đáo này nhé.

Tọa lạc tại thôn Nham Biền, xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, chùa Huyền Không hay có tên gọi khác là chùa Huyền Không 1, cách trung tâm thành phố khoảng hơn 10 km về phía Tây, cách chùa Thiên Mụ khoảng 3 km. Nơi đây là địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua khi đến Huế.

Chùa Huyền Không

Chùa Huyền Không 1 là sự kết hợp giữa kiến trúc Huế, Ấn Độ và Nhật Bản. Chùa nằm trong khuôn viên khá rộng với diện tích khoảng 6.000 m2, được quy hoạch thành khung cảnh tràn ngập cây xanh, yên tĩnh.

Trong khuôn viên chùa có Bảo tháp Đại Giác, được xây dựng mô phỏng theo đại tháp nổi tiếng ở Ấn Độ. Chóp tháp có màu vàng rực rỡ và thân tháp với màu trắng nổi bật, chạm trổ nhiều hoa văn đậm chất Ấn Độ, tạo nên một góc check-in độc đáo. Tuy nhiên, kích thước ngôi tháp nhỏ hơn nhằm tạo được sự hài hòa với các công trình khác của chùa.

chùa huyền không tại Huế

Chùa Huyền Không thu hút du khách bởi không gian cổ kính cùng sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc Huế và nét đẹp tinh tế đậm phong cách Nhật Bản. Những mái nhà với kiểu mái Lương Đình ngói đỏ, hàng cột gỗ bóng loáng hay những chiếc đèn lồng khẽ lay trong gió, tạo nên một không gian tĩnh tại giữa lòng cố đô Huế.

Chùa huyền không ở huế

Vì là địa điểm du lịch tâm linh, bạn lưu ý trang phục lịch sự khi tham quan chùa. Áo dài, nón lá là gợi ý khi đến vãn cảnh chùa. Ngoài ra, du khách cũng cần giữ yên lặng, tránh lại tiếng động lớn, ảnh hưởng đến vẻ trang nghiêm, thanh tịnh của chùa.

Mỗi người khi đến với mảnh đất xứ Huế đều rất ấn tưởng bởi không chỉ là cố đô, là con người nhẹ nhàng,… mà cả ngôi chùa Huyền Không này nữa. Hãy lưu ngay địa chỉ ngôi chùa để lên hành trình khám phá tiếp theo cho bản thân nhé.