Trải nghiệm thuyền thúng sông nước ở Hội An đầy độc đáo

Du lịch Hội An chưa bao giờ là hết hot với nhiều địa điểm lưu giữ lịch sử, bên cạnh đó không thể không kể đến Rừng dừa Bảy Mẫu, một nơi mà bạn chắc chắn sẽ thích thú khi được khám phá cảnh quan tuyệt đẹp và còn được trải nghiệm thuyền thúng để thử cái cảm giác mới lạ trên sông nước nữa đấy. Cùng Focus Asia Travel khám phá trải nghiệm độc đáo này nhé.

Từ phố cổ Hội An (Quảng Nam), du khách xuôi về hướng Đông Nam theo dòng sông Hoài khoảng 4km là đến Khu du lịch rừng dừa Bảy Mẫu, thuộc địa phận xã Cẩm Thanh, TP.Hội An.

Nơi đây, khi chiến tranh vốn là căn cứ địa cách mạng, nhưng bây giờ rừng dừa này đã trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, khi du khách tới Hội An. Rừng dừa Bảy Mẫu này còn được nhiều người ví như là “Miền Tây trong lòng phố Hội”.

Trải nghiệm thuyền thúng sông nước ở Hội An đầy độc đáo

Từ trung tâm phố cổ, du khách có thể di chuyển tới rừng Bảy Mẫu bằng xe máy hoặc taxi. Giá thuê thuyền thúng là 150.000/thúng, mỗi thuyền thúng chở được 2 người. Sau khi lên thuyền, du khách sẽ được lướt đi trên dòng sông với 2 bên là những ngôi nhà của người dân địa phương.

Trải nghiệm thuyền thúng sông nước ở Hội An đầy độc đáo

Trong tour du lịch sinh thái ở Hội An, rừng dừa Bảy Mẫu, làng chài Phước Trạch, sông Đoài hay sông Cổ Cò chính là những “điểm hẹn lý tưởng” để du khách có thể đi thuyền thúng. Là “Nam Bộ trong lòng phố cổ” – rừng dừa Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh mang nét đẹp mộc mạc, bình dị của vùng thôn quê miền sông nước với những rặng dừa xanh rì, dòng kênh xanh xanh.

Khung cảnh sẽ càng trở nên đẹp nếu đi vào cuối giờ chiều. Lúc đứng từ trên bờ nhìn xuống, những bóng nhà cùng những cây dừa hai bên như một bức tranh nông thôn bình yên in đậm vào trong tâm trí.

Ông Lê Thanh, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thanh (TP Hội An), cho hay từ rừng dừa Bảy Mẫu thuở xưa, liên tục nhiều năm dài địa phương đã phát động trồng nâng tổng diện tích rừng dừa nước đến nay hơn 108 ha. Rừng dừa hơn 40 năm tuổi vừa tạo “lá chắn” vùng cửa sông vừa phục vụ khách du lịch.

Ngồi trên thuyền thúng, du khách cảm thấy thích thú tham quan những “dòng sông lười” giữa rừng dừa; nghe ngư dân khua mái chèo, quậy sóng tạo cảm giác lắc lư, sảng khoái.

Trải nghiệm thuyền thúng sông nước ở Hội An đầy độc đáo

Không chỉ khám phá rừng dừa nước, du khách còn được các nhân viên của tour du lịch hướng dẫn tỉ mỉ cách làm những “chiếc mũ thổ dân”, cách làm bông hoa, con vật ngộ nghĩnh từ lá dừa nước… món quà lưu niệm cho chuyến tham quan thú vị này. Du khách sẽ được những người lái thuyền hướng dẫn tự tay làm những món quà xinh xắn từ những lá dừa nước.

Nếu đủ can đảm du khách có thể trực tiếp tham gia trải nghiệm “cảm giác mạnh”, khi ngồi lên những chiếc thuyền thúng này và cùng cùng “lắc” với các tay thuyền.

Quả là một trải nghiệm thú vị và khó quên khi du lịch Hội An, du khách chớ có quên hoạt động này nhé. Hy vọng bài viết của Focus Asia Travel sẽ giúp ích tham khảo được cho các bạn.