Top những món ăn tuyệt đối không nên bỏ qua khi ghé thăm Nha Trang
Nem Nướng
Nem nướng Nha Trang vốn là một đặc sản không thể bỏ qua đối với du khách mỗi khi tới Nha Trang. Nếu bạn đã đến Nha Trang thì chắc chắn không thể bỏ qua món nem nướng được. Ngay tại Hà Nội hay TP HCM cũng có nhiều cửa hàng bán món ăn này. Tuy nhiên, thưởng thức nem nướng Nha Trang đúng vị tại đây chắc chắn sẽ đem lại cảm giác riêng.
Thịt heo được tẩm ướp gia vị sau đó đem đi nướng, ăn cùng với nước mắm ngọt, cay và đu đủ xanh kèm theo rau sống. Là một trong những món ăn ngon nhất tại Nha Trang, nếu du khách bở lỡ thì quả là đáng tiếc. Nem ăn tại chỗ được phục vụ với đĩa nướng trên than đá, bánh đa nem cuốn, rau diếp, rau sống, ớt, cơm và tỏi. Tùy vào sở thích của mỗi người có thể thay đổi gia vị. Không nên ăn món này bằng dao hay dĩa mà dùng tay để cuốn.
Hải sản
Đến Nha Trang thì nhất định phải thử qua hải sản. Nha Trang là một trong những thành phố biển không chỉ tươi đẹp mà còn có số lượng hải sản lớn, phong phú. Du khách sẽ tìm thấy rất nhiều loại tôm, nhím, mực, cua, sứa, và động vật có vỏ với tất cả các hình dạng và kích cỡ do người dân làng chài địa phương đánh bắt.
Với người đam mê hải sản có thể đăng ký tour du lịch biển đảo Bình Ba để thỏa sức ăn tôm hùm với mức giá phù hợp. Tôm hùm Bình Ba nổi tiếng tươi ngon, và cũng là nguồn cung cấp tôm hùm lớn nhất Nha Trang. Du khách có thể lựa chọn tôm hùm đỏ, tôm hùm xanh, tôm hùm sao tùy theo khả năng tài chính.
Bún sứa
Bún sứa Nha Trang – là một món ăn đặc trưng miền biển, không chỉ những người dân địa phương yêu thích mà nhiều khách du lịch đến đây cũng không quên thưởng thức. Đặc biệt, khi thời tiết bắt đầu nóng lên, sứa là món ăn ngon, bổ, mát và có tính giải nhiệt cao..
Sứa để làm bún sứa là loại nhỏ bằng đầu ngón chân cái hoặc ngón tay cái, màu trắng đục, thành dày, nhìn giống như cơm trái dừa nước. Loại sứa này do các ngư dân vớt tận các đảo xa. Nước dùng được nấu bằng cá liệt, loại cá chỉ lớn chừng ba ngón tay phần đuôi thắt lại trông như cái nơ nhỏ, không xương nhỏ và ngọt lừ.
Không chỉ người từng sống ở Nha Trang, mà khách đến biển cũng không thể nào cưỡng lại sức hấp dẫn của tô bún sứa giản đơn ấy. Bởi vì chính sự giản đơn trong cách chế biến lại là nét đặc trưng nhất của ẩm thực xứ biển, vốn luôn muốn giữ lại hương vị thiên nhiên một cách toàn vẹn nhất.
Bánh căn
Bánh căn là một loại bánh khá là phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bánh căn ở bất cứ nơi nào ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Bánh căn ở Nha Trang có hình dáng gần giống với bánh khọt ở các tỉnh phía Nam, nhưng cách làm lại hoàn toàn khác.
Thưởng thức món Bánh căn tại Nha Trang vào buổi sáng là tuyệt nhất! Cái lành lạnh của sương sớm sẽ quyện vào cùng với hơi ấm nóng của món bánh căn và mùi vị thơm nhè nhẹ của bột gạo… Cũng như bánh xèo, ăn bánh căn vào lúc trời mưa rỉ rả là thú vị nhất. Quanh bếp lửa ấm nồng, người bán nhanh tay xoa dầu vào khuôn, quậy bột múc vào, đậy nắp, nở nắp, xúc bánh nhanh như múa.
Người miền Nam Trung Bộ, xa xứ dù có ăn trăm thứ sơn hào hải vị, của ngon vật lạ, nhớ về quê hương có lẽ nhớ nhất món bánh căn. Nói chi đâu xa, người Nha Trang ra ngõ là gặp bánh căn, bất luận sáng hay chiều, vậy mà khoảng tuần chưa ăn đã thấy thèm, thấy nhớ.