Nằm ở ven biển vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ Việt Nam, Ninh Thuật là một vùng đất xinh đẹp với những cánh đồng muối trắng và những bãi biển hoang sơ. Tỉnh lỵ của Ninh Thuận là thành phố Phan Rang – Tháp Chàm nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 340 km về phía Bắc, cách thủ đô Hà Nội 1.380 km về phía Nam và cách Nha Trang 100 km theo đường Quốc lộ 1A và cách Đà Lạt 110 km theo đường Quốc lộ 27, đồng thời nằm cách sân bay Cam Ranh khoảng 60 km, thuận tiện cho việc giao lưu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Các nhà khảo cổ đã phát hiện được ở Nhơn Hải của Ninh Thuận các mộ cổ chôn cùng với đồ đá, đồ sắt thuộc nền văn hóa Sa Huỳnh cách đây khoảng 2500 năm. Ninh Thuận còn là nơi gìn giữ được nhiều di sản quý báu của nền văn hoá Chămpa, bao gồm chữ viết, dân ca và nghệ thuật múa, trang phục và nghề dệt thổ cẩm, nghệ thuật kiến trúc và điêu khắc.

Thành phố Ninh Thuận còn là nơi lưu giữ, bảo tồn nhiều công trình văn hóa kiến trúc cổ Chămpa gắn với các lễ hội văn hóa dân tộc Chăm với nhiều tháp Chăm như Pôklong Grai (Tháp Chăm), tháp Pôrômê (Ninh Phước). Hiện Ninh Thuận còn 3 tháp Chăm, được xây dựng cách đây khoảng 400 – 1100 năm gồm có Tháp Hòa Lai (Ba Tháp), Tháp Po Klong Garai, Tháp Po Rome. Các làng nghề Chăm cổ gồm Làng gốm Bàu Trúc và Làng thổ cẩm Mỹ Nghiệp.

Tại Ninh Thuận hiện tại đang có hơn 20 làng người Chăm, trong đó có những làng vẫn duy trì các tập quán của chế độ mẫu hệ. Tỉnh có gần như còn nguyên vẹn hệ thống tháp Chăm xây dựng trong nhiều thế kỷ trước, tiêu biểu là cụm tháp Hòa Lai (Ba Tháp) xây dựng thế kỷ thứ 9, cụm tháp Po Klong Garai xây dựng thế kỷ 13 và cụm tháp Po Rome xây dựng thế kỷ 17.

Bờ biển Ninh Thuận có nhiều bãi tắm đẹp nổi tiếng và nhiều sông suối phục vụ du lịch như suối Vàng, thác Tiên,… Các bãi biển tại Ninh Thuận như Bãi biển Bình Tiên, Bãi biển Ninh Chử, Bãi biển Bình Sơn, Bãi biển Cà Ná. Du khách có thể đến đây bất cứ thời điểm nào, tuy nhiên, từ tháng 4 đến tháng 6 là lúc thích hợp để thưởng ngoạn mùa hè sôi động trên biển. Tháng 8, 9, 10 là thời điểm cho mùa nho chín và các lễ hội độc đáo của người Chăm bản địa

Các điểm tham quan nổi bật không thể bỏ lõ ở Ninh Thuần gồm có Hang Rái, Vịnh VĨnh Hy, Biển Ninh Chứ, Di tích tháp Po Klong Garai, Biển Bình Tiên, Bãi Tràng – Mũi Dinh, Vườn quốc gia Núi Chúa, Đồng cừu An Hòa, Vườn nho Thái An, Vườn quốc gia Núi Chúa, Vườn quốc gia Phước Bình. Ngoài ra còn có một số những lễ hội truyền thống của người Chăm rất hấp dẫn như Lễ hội Rija Nagar, Lễ hội Ramawan, Lễ hội Kate.

Tour du lịch Ninh Thuận

Khởi hành 30/04/2021: Tour Hà Nội – Nha Trang – Ninh Thuận 4N3Đ

4 ngày 3 đêm

Nha Trang là một trong những niềm tự hào của du lịch Việt Nam. Nhắc tới Nha Trang người ta nghĩ ngay tới bờ cát trắng mịn trải…

  • Tháng 04: 30
8,190,000 Xem chi tiết

Tour Nha Trang – Ninh Thuận 4N3Đ khởi hành từ Hà Nội

4 ngày 3 đêm

Nha Trang là một trong những niềm tự hào của du lịch Việt Nam. Nhắc tới Nha Trang người ta nghĩ ngay tới bờ cát trắng mịn trải…

5,790,000 Xem chi tiết

Kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận