Top 5 nhà thờ đẹp nhất tại Nga

Tại Việt Nam, văn hóa đi chùa cầu nguyện đã đi sau vào trong tín ngưỡng của mỗi người dân. Vì thế ở Việt Nam có nhiều ngôi chùa nổi tiếng, thu hút nhiều người dân. Thế nhưng đối với các nước phương Tây, lại có nhiều nhà thờ nổi tiếng hơn, đặc biệt là Nga. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu những nhà thờ tại Nga đẹp và nổi tiếng nhất nhé.

Nhà thờ đẹp nổi tiếng tại Nga

Nhà thờ chánh tòa Thánh Basil

Hầu như không một tour du lịch nào đến Nga có thể bỏ qua nhà thờ nổi tiếng bậc nhất của Nga này. Nằm ở trung tâm của thành phố, nhà thờ Thánh Basil và Quảng trường Đỏ đóng vai trò là trái tim lung linh của Moscow. Nhìn từ xa, nhà thờ không khác gì ngọn lửa rực rỡ với mái vòm đa sắc đi vào huyền thoại, có ai đó lại ví trông như những viên kem mát lạnh dưới nắng hè.

nhà thờ tại nga

Truyền thuyết kể rằng, Sa hoàng Ivan, kể từ khi nhìn thấy nhà thờ Thánh Basil hoàn thành, đã hạ lệnh cho chọc mù đôi mắt của kiến ​​trúc sư Postnik Yakovlev  để người đó không bao giờ có thể tạo ra bất cứ thứ gì đẹp như vậy lần nữa. Bên trong nhà thờ, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng một bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp của sông Moskva từ ban công – tách biệt hẳn khỏi trung tâm nhộn nhịp của thành phố. Công trình độc đáo này còn xuất hiện trên các tấm bưu thiếp để bạn có thể mua về làm quà kỷ niệm.

Nhà thờ Chúa Cứu thế

Trong các tôn giáo ở đất nước Nga, Chính thống giáo – 1 nhánh của Kitô giáo – là tôn giáo thống trị nơi đây, và nhà thờ Chúa Cứu thế là nhà thờ trung tâm của Giáo hội Chính Thống Nga. Đến thăm nhà thờ Chúa Cứu thế là cơ hội tuyệt vời để bạn có thể đắm mình vào hoạt động của Nhà thờ tựa như trong những thước phim xưa và ngắm nhìn mái chop bằng vàng lấp lánh mãi với thời gian, cả những bức tranh tường khổng lồ tuyệt mỹ  và hoạt tiết trang trí vô cùng lộng lẫy và công phu.

nhà thờ tại nga

Nằm tại vị trí đẹp mắt, với kích thước to lớn của mình, nhà thờ có sức chứa hơn 1 vạn người và là nhà thờ lớn Chính Thống giáo lớn nhất và cao nhất thế giới. Không chỉ bởi vẻ đẹp, nhà thờ còn nổi tiếng với lịch sử bi hùng khi thời gian xây dựng kéo dài đến 70 năm rồi bị phá tan tành để làm cung Xô Viết. Sau đó chuyển thành bể bơi Moscow; cuối cùng được xây dựng lại ở đúng vị trí cũ của nó với bản sao hoàn thành năm 2000.

Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời – điện Kremlin

Điện Kremlin của Moscow vừa là di sản thế giới của UNESCO vừa là nhà của một số công trình tôn giáo ấn tượng nhất của Nga . Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời , nhà thờ lâu đời nhất của điện Kremlin, được cho là nổi tiếng nhất trong số này. Ánh sáng phản chiếu từ mái vòm mạ vàng lấp lánh của nó là một trong những điểm tham quan đầy cảm hứng nhất ở điện Kremlin cổ đại của thủ đô Moscow . Được khánh thành vào năm 1479, Nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời đóng vai trò là nơi đăng quang của tất cả Sa Hoàng Nga.

Nhà thờ Công giáo Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội

Hoàn thành vào năm 1911, Nhà thờ Công giáo Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội Moscow là nhà thờ Công giáo lớn nhất ở Nga. Ngọn tháp nhọn cao vút và mái vòm sâu rộng là một ví dụ đặc biệt của phong cách kiến trúc tân Gothic. Phần gạch màu đỏ thẫm bên ngoài rất nổi bật và phần mặt tiền của nhà thờ được lấy cảm hứng từ Tu viện Westminster và Nhà thờ Milan.

nhà thờ đẹp tại Nga

Nhà thờ Công giáo Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội là công trình được chính phủ Nga đưa vào danh sách di sản. Từ khi tái mở cửa năm 1999 sau 3 năm trùng tu, các thánh lễ được diễn ra với nghi thức phụng vụ bằng nhiều ngôn ngữ: tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha , tiếng Armenia, tiếng Latin…

Nhà thờ Truyền tin – điện Kremlin

Một viên ngọc quý khác của điện Kremlin là Nhà thờ Truyền tin. Những bức tường cao vút của nhà thờ mang tính biểu tượng này hoàn toàn được bao phủ trong những bức bích họa cổ xưa; và trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật tôn giáo mang tính biểu tượng đẹp nhất ở Nga. Những kiệt tác tô điểm cho các bức tường bao gồm tác phẩm của Andrei Rublev – họa sĩ biểu tượng nổi tiếng nhất mọi thời đại. Lối vào cổng phía đông nam được xây dựng dành riêng cho Ivan, người đã bị cấm đi qua cổng chính. Đây là hình phạt của ông từ Giáo hội Chính thống Nga, người không tán thành việc Ivan đã kết hôn sáu lần. Nghĩa là đã quá ba lần theo quan điểm của họ .

Trên đây là những nhà thờ tại Nga nổi tiếng mà bạn rất đáng để đến thăm quan một lần. Nếu sắp tới bạn có chuyến du lịch Nga thì đừng quên rằng ngoài những địa điểm du lịch về cảnh đẹp thiên nhiên thì nước Nga còn có những nhà thờ với kiền trúc vô cùng độc đáo đấy nhé.